Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Ngành chế biến hạt điều tại Đồng Nai tồn kho cả nghìn tỷ đồng

Thứ 2 20/08/2012 09h:28
Ngành chế biến hạt điều tại Đồng Nai tồn kho cả nghìn tỷ đồng
Giá điều nhân giảm mạnh cùng với thị trường xuất khẩu ảm đạm khiến các doanh nghiệp điều trên địa bàn gặp nhiều khó khăn.
Từ đầu năm 2012 đến nay, giá xuất khẩu điều nhân giảm khá mạnh, từ mức trung bình 8 ngàn USD/tấn, đến nay chỉ còn 6,5-6,7 ngàn USD/tấn. Mặt khác, thị trường xuất khẩu điều cũng ảm đạm đã làm cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh điều trên địa bàn huyện Xuân Lộc thuộc tỉnh Đồng Nai chịu cảnh làm nhiều thì thua lỗ nhiều, số lượng điều tồn đọng trong kho rất lớn.

Chủ một cơ sở chế biến hạt điều cho biết, trong vòng 10 năm hoạt động thì thời điểm từ tháng 5/2012 đến nay, cơ sở rơi vào tình cảnh khó khăn nhất, do thị trường tiêu thụ hầu như bị “đóng băng”.

Một số công ty là đối tác kinh doanh chính của cơ sở chỉ mua cầm chừng, chủ yếu là điều nhân loại 1 với giá 6,5 USD/kg, loại 2 là 5,7 USD/kg (giảm từ 1-1,5 USD/kg). Riêng mặt hàng điều từ loại 3 trở xuống cũng như các sản phẩm khác như dầu điều không ai mua. Việc điều giảm giá làm cho cơ sở tiếp tục thua lỗ nặng. Hiện hàng tồn kho của cơ sở đã lên đến trên 250 tấn thành phẩm và hàng nghìn tấn hạt điều tươi chưa qua chế biến.

Theo thống kê từ Chi cục Thuế huyện Xuân Lộc, trên địa bàn huyện hiện có tổng cộng 25 cơ sở sản xuất - kinh doanh hàng hóa, nông sản đang phải đối mặt với những khó khăn không nhỏ từ những tác động do biến động của thị trường thế giới. Số lượng nông sản tồn kho lên đến con số trên 29 nghìn tấn, trị giá hơn 1 nghìn tỷ đồng, chủ yếu là điều.

Ông Nguyễn Thọ Vinh, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Xuân Lộc, cho biết: “Riêng ngành thuế, với số lượng hàng tồn đọng trên, đã thất thu khoảng 50 tỷ đồng”.


Theo Báo Đồng Nai

Số lượt xem: 61
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website