Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nhiều công cụ, biện pháp bình ổn giá

Thứ 6 24/09/2010 01h:38
Nhiều công cụ, biện pháp bình ổn giá
Định giá trực tiếp khi giá thị trường có những biến động bất thường đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục bình ổn giá.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật Quản lý giá. Nội dung quan trọng nhất của dự thảo luật là đề ra cơ chế để giá cả hình thành và vận động theo các quy luật thị trường, hạn chế những can thiệp hành chính, Nhà nước chỉ quy định giá trực tiếp một số ít hàng hóa, dịch vụ độc quyền; hàng hóa dịch vụ công cộng


Để quản lý thị trường giá cả, Nhà nước thông qua các công cụ, biện pháp bình ổn giá. Đó là điều hòa cung - cầu hàng hóa, dịch vụ thông qua điều chỉnh cung - cầu sản xuất trong nước, hàng hóa xuất nhập khẩu, hàng hóa giữa các vùng miền và biện pháp mua vào hoặc bán ra hàng dự trữ quốc gia; kiểm soát hàng tồn kho của doanh nghiệp khi thị trường có những biến động bất thường.


Sử dụng các công cụ tài chính, tiền tệ tác động vào giá cả. Định giá trực tiếp khi giá thị trường có những biến động bất thường đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục bình ổn giá. Trong đó, dự thảo luật đã đưa thêm một số biện pháp mới hơn như đăng ký giá, kê khai giá, công khai thông tin về giá, sử dụng các quỹ bình ổn giá...


Các biện pháp trợ giá hàng nông sản khi giá thị trường xuống quá thấp và trợ giá hàng hóa, dịch vụ quan trọng, thiết yếu như hiện hành được loại bỏ vì không còn phù hợp các cam kết quốc tế.


Theo P.Anh


Người lao động


Số lượt xem: 268
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website