Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá điều xuất khẩu những tháng cuối năm sẽ tăng

Chủ nhật 26/08/2012 07h:30
Giá điều xuất khẩu những tháng cuối năm sẽ tăng
Nguyên nhân do nhu cầu tiêu thụ điều nhân các dịp lễ hội và Tết trên thế giới tăng mạnh, trong khi đó điều trong nước mất mùa, nguồn cung hạn hẹp.Khoảng 2 tuần nay, giá nhân điều xuất khẩu tăng nhẹ, cụ thể thị trường Trung Quốc giá tăng 15 cent/kg, thị trường Australia cũng tăng 10-20 cent/kg tùy loại. Đây là tín hiệu vui cho ngành điều Việt Nam.Theo các chuyên gia kinh tế, có 2 nguyên nhân để nhận định giá điều nhân xuất khẩu của Việt Nam sẽ tăng trong những tháng cuối năm. Thứ nhất là trên thế giới, do thời tiết bất thường, biến đổi khí hậu nên sản lượng điều nguyên liệu ở Bắc xích đạo và Nam xích đạo mất 40% sản lượng. Thứ 2 là trong nước, mặc dù đã tăng cường nhập khẩu điều nguyên liệu nhưng chỉ đạt 157.000 tấn, giảm 23% so với năm 2011. Hàng loạt doanh nghiệp đã phải ngưng sản xuất do thiếu nguyên liệu, thiếu vốn…Từ thực tế này, dự báo từ nay tới cuối năm, giá điều xuất khẩu sẽ tăng trở lại và bức tranh của ngành điều sẽ sáng sủa hơn nhiều. Bên cạnh đó, tỷ lệ xuất khẩu điều thành phẩm như bánh, kẹo kẹp điều… còn nhỏ nhưng nhu cầu thị trường lớn cũng là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp chuyển đổi phương thức sản xuất và phát triển.Để giành lợi thế đang có, các doanh nghiệp đang chủ động thu mua, nhập khẩu nguyên liệu, không nhập khẩu số lượng lớn điều và không chạy theo số lượng mà đầu tư nâng cao chất lượng, nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới. Doanh nghiệp cũng chủ động đàm phán phương thức giao hàng ngay thay vì bán giao xa, quan tâm đến quản lý chất lượng sản phẩm, đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm của những lô hàng xuất khẩu.Theo Nông nghiệp Việt NamSố lượt xem: 54
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website