Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Huỷ quy định chỉ được bán thịt sống trong 8 giờ

Thứ 7 01/09/2012 17h:37
Huỷ quy định chỉ được bán thịt sống trong 8 giờ
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần ngày 30/8 đã ký quyết định ngừng thi hành đối với Thông tư 33, 34 quy định chỉ được phép bán thịt sống trong vòng 8 giờ sau khi giết mổ.Như vậy, quy định thịt, phụ phẩm động vật (toàn bộ đầu, đuôi, chân, da, mỡ và phủ tạng ăn được của động vật) và trứng gia cầm sẽ tiếp tục được giữ nguyên phương thức kinh doanh như hiện nay, không phải chịu ràng buộc bởi quy định không được bán sau 8 tiếng giết mổ.

Trước đó, Cục thú y (Bộ NN-PTNT) có quy định từ 3/9, đối với các sản phẩm thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 giờ. Nếu thịt tươi sống được bảo quản ở nhiệt độ 0-5 độ C thì chỉ được phép bày bán trong vòng 72 giờ; phụ phẩm là dạ dày, ruột non và ruột gìa thì bán trong vòng 24 giờ kể từ khi giết mổ.

Thông tư quy định thịt và phụ phẩm được bày bán phải có dấu kiểm soát giết mổ hoặc tem kiểm tra vệ sinh thú y và có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y theo quy định, không được dùng hóa chất để bảo quản thịt và phụ phẩm tươi sống.

Còn tại Thông tư 34, cũng có hiệu lực từ 3/9, lại yêu cầu các cơ sở thu gom và bảo quản trứng thương phẩm bắt buộc phải có khu bảo quản trứng, khu xử lý nước thải, ngoài ra, còn phải có khu làm sạch và khử trùng bằng hoá chất, khí ozôn và tia tử ngoại. Đối với các cơ sở kinh doanh trứng gia cầm, Thông tư 34 cũng quy định, trứng gia cầm phải được làm sạch và khử trùng trước khi đóng gói và nhãn mác theo quy định trước khi bày bán...Các Thông tư này đã bị tiểu thương các chợ, người tiêu dùng phản ứng gay gắt do xa rời thực tế. Lãnh đạo Cục Thú y cũng bị Bộ trưởng Bộ NN-PTNT phê bình về việc đưa ra hai quy định này và yêu cầu phải sửa đổi trước khi Thông tư có hiệu lực từ 3/9.Theo Ngọc HàVEF


Số lượt xem: 981
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website