Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Cà phê Buôn Ma Thuột đăng ký bảo hộ ở Thái Lan

Thứ 2 03/09/2012 20h:27
Cà phê Buôn Ma Thuột đăng ký bảo hộ ở Thái Lan
Thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột đã nộp đơn xin bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Thái Lan và đang được cơ quan chức năng nước này xem xét hồ sơ.

Một quan chức của Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Thương mại Thái Lan khẳng định với Thanh Niên Online thông tin trên vào hôm nay 3/9.Hiệp hội những nhà trồng cà phê của Buôn Ma Thuột là đơn vị đứng đơn xin bảo hộ thông qua công ty luật Tilleke và Gibbins Co.Đây là nhãn hiệu đầu tiên của Việt Nam và cũng là nhãn hiệu ASEAN đầu tiên đăng ký xin bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở Thái Lan.Chứng nhận chỉ dẫn địa lý là một chứng nhận tập thể, cho phép những nhà sản xuất trong khu vực nhất định sử dụng chung thương hiệu được bảo hộ của khu vực đó.Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu hay chỉ dẫn địa lý sẽ giúp thương hiệu Việt Nam khôngbị chiếm dụng.Cà phê Buôn Ma Thuột là một trong 25 chỉ dẫn địa lý đã được công nhận bảo hộ ở Việt Nam. Cà phê Buôn Ma Thuột nổi tiếng với cà phê robusta. Việt Nam hiện là nước sản xuất cà phê robusta lớn nhất thế giới.Nhãn hiệu cà phê Buôn Ma Thuột đã bị công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co.Ltd (Trung Quốc) đăng ký bảo hộ ở Trung Quốc từ 2010 và công ty này được độc quyền sử dụng thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột trong vòng 10 năm. Như vậy thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột khó vào thị trường này.Ở Thái Lan, thương hiệu nước mắm Phú Quốc của Việt Nam cũng đã từng bị chiếm dụng. Sản phẩm nước mắm Phú Quốc được sản xuất tại Thái Lan và xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới.Theo Minh QuangThanh niên


Số lượt xem: 81
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website