Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

DN xuất khẩu gạo cần thận trọng khi ký hợp đồng mới

Chủ nhật 09/09/2012 09h:06
DN xuất khẩu gạo cần thận trọng khi ký hợp đồng mới
Theo ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam, việc các DN ồ ạt ký hợp đồng không phải là điều phấn khởi vì giá xuất khẩu gạo trong thời gian tới sẽ có thể tăng tiếp.Ngày 7/9, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) có cuộc họp đánh giá tình hình thị trường gạo và kế hoạch xuất khẩu gạo trong thời gian tới. Theo VFA, trong 2 tháng (tháng 7 và tháng 8) các doanh nghiệp (DN) đã ký hợp đồng lên đến 1,3 triệu tấn. Tuy nhiên, mặc dù xuất khẩu nhiều, nhưng giá xuất khẩu bình quân FOB (giao hàng tại mạn tàu) chỉ đạt 429,4 USD/tấn (giảm đến 67,81 USD so với tháng 7).Vì vậy, theo ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch VFA, việc các DN ồ ạt đi ký hợp đồng không phải là điều phấn khởi vì giá xuất khẩu trong thời gian tới sẽ có thể tăng tiếp. Đồng thời, ông Phong cũng cảnh báo các DN cần hết sức thận trọng khi ký kết hợp đồng mới trong thời gian tới.Hiệp hội sẽ bàn việc đưa ra giá sàn xuất khẩu trong thời gian tới, để đảm bảo việc thương thảo các hợp đồng tập trung với giá bán có lợi cho Việt Nam. Lượng hợp đồng tập trung giảm mạnh là một trong những nguyên nhân khiến giá gạo xuất khẩu bình quân trong 8 tháng đầu năm giảm đến 30 USD/tấn so với năm trước.Theo thông lệ các năm trước, hợp đồng tập trung thường được ký với giá tốt hơn so với hợp đồng thương mại.Theo CAND

Số lượt xem: 115
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website