Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hồi ở Lạng Sơn được mùa kỷ lục nhưng rớt giá

Thứ 2 10/09/2012 11h:32
Hồi ở Lạng Sơn được mùa kỷ lục nhưng rớt giá
Vụ hồi năm nay có năng suất cao nhất so với những năm qua, đạt hơn 1 tấn hồi tươi/ha nhưng người trồng hồi không vui do năm nay hồi rớt giá.
Huyện Văn Quan là “vựa” hồi lớn nhất của tỉnh Lạng Sơn, thời điểm này đang là thời gian thu hoạch hồi chính vụ, kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm.

Theo ước tính của ngành nông nghiệp thì vụ hồi năm nay có năng suất cao nhất so với những năm qua, đạt hơn 1 tấn hồi tươi/ha. Những xã có sản lượng hồi đạt từ 300 đến 500 tấn và có chất lượng tốt là Yên Phúc, Vân Mộng, Tân Đoàn…

Mặc dù được mùa nhưng người trồng hồi không vui do năm nay hồi rớt giá. Anh Hoàng Văn Tuấn, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan cho biết, giá hồi tươi những năm trước khoảng từ 20.000 - 30.000 đồng/kg, năm nay chỉ ở mức giá 6.000-7.000 đồng/kg.

Ông Nông Văn Huy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Yên Phúc cho biết, nguyên nhân giá hồi thấp do hiện nay việc tiêu thụ hồi chủ yếu do các tư thương thu mua xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc. Chỉ có một số ít được đưa về các tỉnh để xuất khẩu theo đường chính ngạch.

Bên cạnh đó, thời điểm thu hoạch hồi đúng vào dịp có 2 cơn bão (số 4 và số 5), người dân không thể phơi được hồi nên thu hoạch được bao nhiêu buộc phải “bán tống bán tháo”, trong khi đó hồi được mùa với sản lượng lớn nên giá hồi càng rớt mạnh.

Theo Thắng TrungTTXVN

Số lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website