Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hàn Quốc tạm ngừng mua gạo Mỹ do phát hiện mức thạch tín cao trong gạo

Thứ 7 22/09/2012 18h:48
Hàn Quốc tạm ngừng mua gạo Mỹ do phát hiện mức thạch tín cao trong gạo
Hàn Quốc đã ngừng đấu thầu nhập khẩu gạo từ Mỹ sau khi Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và tạp chí Consumer Reports phát hiện mức thạch tín cao trong gạo.
Theo tờ Business Week ngày 22.9, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết nước này cũng ngừng bán gạo Mỹ từ ngày 21.9 tại thị trường nội địa. Họ cho biết việc bán và đấu thầu sẽ được bắt đầu lại sau khi tiến hành thêm các cuộc nghiên cứu.

FDA không tìm thấy bằng chứng trong cuộc nghiên cứu ban đầu rằng gạo Mỹ không an toàn. Tuy nhiên, cơ quan này sẽ tiếp tục hoàn thành cuộc nghiên cứu ở quy mô lớn hơn vào cuối năm nay.

Hàn Quốc nhập khẩu toàn bộ gạo Mỹ từ bang California. Tạp chí Consumer Reports đã phát hiện các mức thạch tín trong gạo có nguồn gốc từ các bang miền nam nước Mỹ cao hơn gạo của California.

Thạch tín thường hiện diện trong nước, không khí, thực phẩm và đất dưới dạng hữu cơ và vô cơ. Thạch tín vô cơ có thể gây rủi ro mắc bệnh ung thư nếu được hấp thu quá độ.

Theo Trùng Quang
Thanh niên

Số lượt xem: 538
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website