Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tổng quan xuất khẩu thủy sản 8 tháng đầu năm

Chủ nhật 23/09/2012 17h:09
Tổng quan xuất khẩu thủy sản 8 tháng đầu năm
Cá ngừ và Nhật Bản là sản phẩm và thị trường có mức tăng trưởng mạnh nhất về giá trị tính chung 8 tháng đầu năm 2012 so với cùng kỳ năm trước.
Cuối tuần qua, Tổng Cục Hải Quan Việt Nam đã công bố chính thức kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm.

Theo đó, mặc dù không đạt được mức tăng trưởng như các năm trước, cũng như thấp hơn so với bình quân kim ngạch xuất khẩu các ngành hàng trong 8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt gần 4 tỷ USD, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước.

Xét về thị trường, Mỹ vẫn là thị trường có quy mô lớn nhất trong khi Nhật Bản tiếp tục là thị trường giữ được nhịp tăng trưởng về quy mô và dẫn đầu với mức tăng 23,2% về giá trị so với 8 tháng đầu năm 2011.

Tuy nhiên, tính riêng trong tháng 8, hầu hết các thị trường chủ lực của Việt Nam như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc  đều sụt giảm đáng kể. Chỉ có Trung Quốc và Hồng Kông, Mexico, Nga, Úc là có tăng trưởng.

Xét về nhóm sản phẩm, 2 mặt hàng có giá trị xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn nhất là Tôm và cá tra, ba sa có kim ngạch xuất khẩu trong tháng 8 giảm khá mạnh, tính chung 8 tháng giảm lần lượt 1,8% và giảm 0,5% so với cùng kỳ năm trước.
Nguồn số liệu: Hải Quan Việt Nam/Vasep

Trong khi đó, các sản phẩm như cá ngừ, nhuyễn thể, cua, ghẹ và giáp xác khác, các loại cá khác lại có kim ngạch xuất khẩu tăng tính chung 8 tháng đầu năm 2012. Cá ngừ tiếp túc dẫn đầu mức tăng trưởng với mức tăng 51,2% so với 8 tháng đầu năm 2011.


Nguồn số liệu: Hải Quan Việt Nam/Vasep

Được biết, thị trường nhập khẩu cá ngừ Việt Nam 8 tháng đầu năm dẫn đầu là Mỹ với 44,76% giá trị; tiếp theo là EU, Nhật bản, Asean và Hongkong....

Q. Nguyễn

,

Theo TTVNSố lượt xem: 373
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website