Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

FAO kêu gọi tăng sản lượng gạo

Thứ 5 10/03/2011 16h:31
FAO kêu gọi tăng sản lượng gạo
FAO kêu gọi các quốc gia châu Á trồng nhiều lúa hơn để ngăn chặn tình trạng thiếu lương thực trong bối cảnh dân số tăng.

Tổ chức Lương Nông Liên Hợp quốc (FAO) vừa kêu gọi các quốc gia châu Á giúp đỡ người nông dân trồng nhiều lúa hơn để ngăn chặn tình trạng thiếu lương thực trong bối cảnh dân số tăng.

Hãng tin Bangkok Post dẫn lời ông Hiroyuki Konuma, trợ lý tổng giám đốc của FAO cho biết: châu Á là "rổ lương thực" của thế giới.

Bên lề một cuộc hội thảo về gạo ở Bangkok ngày 9/3, ông Konuma nhấn mạnh: "Đây là khu vực quan trọng đặc biệt đối với gạo. Khoảng 2/3 lượng gạo trên thị trường quốc tế đến từ châu Á. Chỉ riêng Thái Lan và Việt Nam chiếm gần 50% thị trường".

Khoảng 90% gạo trên thế giới được trồng ở châu Á nhưng phần nhiều số này là tiêu thụ trong nước.

FAO ước tính, việc sản xuất lương thực thế giới sẽ phải tăng 70% vào năm 2050 để đáp ứng nhu cầu. Ở các nước đang phát triển, tổ chức này tin rằng sản lượng sẽ cần phải tăng gấp đôi so với hiện nay.

Ông Konuma cho rằng, để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng giá lương thực và giảm đói nghèo ở châu Á thì việc giúp nông dân quy mô nhỏ trồng nhiều lương thực hơn để tăng cường an ninh lương thực là rất quan trọng.

"Việc bỏ bê nông nghiệp và sản xuất lương thực của cộng đồng quốc tế và các chính phủ phải chấm dứt. Đây là một điều kiện tiên quyết để đối phó với giá lương thực đột biến," ông nói.

FAO trước đó thông báo chỉ số giá lương thực thế giới đã ở mức cao kỷ lục trong tháng 2 năm nay và cảnh báo giá dầu tăng mạnh có thể khiến giá lương thực cao hơn nữa.

Nguyễn HằngTheo: VFASố lượt xem: 262
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website