Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Kho báu 4.000 tấn vàng ở Bình Thuận: Chưa xác định có hay không

Thứ 6 12/10/2012 00h:12
Kho báu 4.000 tấn vàng ở Bình Thuận: Chưa xác định có hay không
Đó là nhận định của ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, khi thời hạn khai thác kho báu đã hết

* Phóng viên: Mặc dù đã hết hạn thăm dò “kho báu 4.000 tấn vàng” ở núi Tàu (huyện Tuy Phong - Bình Thuận) nhưng ông Trần Văn Tiệp vẫn nuôi hy vọng và đề nghị tỉnh gia hạn thời gian thăm dò. Ông nghĩ sao về điều này?- Ông Nguyễn Thành Tâm: Trước mắt, mọi hoạt động thăm dò kho báu tại núi Tàu phải dừng lại theo đúng cam kết trước đây của cụ Tiệp. Từ ngày 10-10, tổ công tác của tỉnh đã có mặt tại núi Tàu nhằm đánh giá lại hoạt động của đơn vị thăm dò để Ủy ban Giám sát thăm dò kho báu của tỉnh hoàn tất hồ sơ.

* Vậy trong hồ sơ của Ủy ban Giám sát có chứng minh “kho báu núi Tàu” là có hay không, thưa ông?- Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh đang kiểm tra toàn bộ tài liệu do đơn vị thăm dò báo cáo. Có lẽ phải mất khoảng 1 tuần nữa hồ sơ mới được xem xét cụ thể. Hiện chúng tôi chưa thể trả lời “có hay không” kho báu ở núi Tàu.* Có thông tin cho rằng một nhà khoa học được gia đình ông Tiệp mời khảo sát đo bức xạ ở núi Tàu đã phát hiện 5 vị trí trong khu vực thăm dò có “hiện tượng lạ”, hé lộ kho báu nên ông Tiệp đề nghị được thăm dò thêm 1 năm nữa?- Đó chỉ là thông tin từ phía gia đình cụ Tiệp. Nếu trong hồ sơ báo cáo của Ủy ban Giám sát thể hiện có “hiện tượng lạ”, chúng tôi sẽ mời cơ quan chuyên môn thẩm tra, đánh giá. Lúc đó, tỉnh sẽ có kế hoạch cụ thể.

* Như vậy, trước mắt, việc hoàn thổ và khắc phục ô nhiễm những khu vực đã đào bới ở núi Tàu vẫn phải tiến hành?- Tất nhiên, trước khi thăm dò, gia đình cụ Tiệp đã cam kết như vậy và ký quỹ để thực hiện việc này. Thời gian hoàn thổ được quy định là 45 ngày.Theo Lê TrườngNLĐSố lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website