Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Dùng hóa chất lạ để làm giá đỗ

Thứ 6 12/10/2012 16h:04
Dùng hóa chất lạ để làm giá đỗ
Có loại hóa chất “bao bì chữ Trung Quốc” làm giá đỗ đẹp hơn, lại ít rễ, cây giá mập và trắng dễ bán hơn.

Sáng 11/10, đoàn kiểm tra của Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Quảng Ngãi cùng chính quyền xã Bình Trung, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Bùi Thanh Tùng, ở thôn Phú Lễ 1, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, đã phát hiện 40 ống thuốc chưa sử dụng được đựng trong 2 bao nhựa; bên ngoài bao nhựa ghi chữ Trung Quốc màu xanh. Ông Tùng cho rằng, hóa chất này được vợ mới mua từ chợ về sử dụng thử, bởi sử dụng sẽ làm giá đỗ đẹp hơn, lại ít rễ, cây giá mập và trắng dễ bán hơn. Qua 5 ngày thanh kiểm tra của Chi cục BVTV Quảng Ngãi tại các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Sơn Tịnh và Bình Sơn, đoàn kiểm tra đã phát hiện 3/15 cơ sở có sử dụng hóa chất để sản xuất giá đỗ. Ông Lê Văn Biên, Chi cục phó Chi cục BVTV Quảng Ngãi khẳng định: Đây là loại hóa chất không nằm trong danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng ở Việt Nam. Hiện chưa xác định được hóa chất này là gì. Chi cục đã lấy mẫu hóa chất này và gửi cho Trung tâm Kiểm định thuốc phía Bắc (Hà Nội) để kiểm tra, xác định hoạt chất


Theo Anh ThưCông An Nhân Dân
Số lượt xem: 65
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website