Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sản lượng giấy và bìa thế giới đạt mức kỷ lục mới

Chủ nhật 21/10/2012 14h:31
Trung Quốc chiếm tới 24% nhu cầu và 25% sản lượng giấy và bìa toàn cầu trong năm 2011. Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng về bột giấy thì Mỹ đứng đầu với sản lượng 49,7 triệu tấn, Trung Quốc ở vị trí thứ hai.

RISI, nhà cung cấp thông tin hàng đầu thế giới về ngành công nghiệp các sản phẩm lâm nghiệp toàn cầu, mới công bố báo cáo thường niên về Thống kê giấy và bột giấy toàn cầu năm 2012.

Theo thống kê, mặc dù sản lượng bị giảm ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Phi, song nhờ sự tăng trưởng tích cực ở châu Á, Mỹ Latinh, châu Đại Dương và Trung Đông mà sản lượng giấy và bìa toàn cầu đã đạt mức kỷ lục mới, với 399 triệu tấn trong năm 2011.

Nhà kinh tế cấp cao về lĩnh vực giấy đồ họa thế giới của RISI, Kevin Conley cho biết, năm 2011 cũng là năm thứ ba liên tiếp Trung Quốc đứng ở vị trí số một thế giới về sản xuất và tiêu thụ giấy và bìa, tiếp theo là Mỹ.

Theo thống kê, Trung Quốc chiếm tới 24% nhu cầu và 25% sản lượng giấy và bìa toàn cầu trong năm 2011.

Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng về bột giấy thì Mỹ đứng đầu với sản lượng 49,7 triệu tấn, Trung Quốc ở vị trí thứ hai với 19,5 triệu tấn.

RISI thường công bố báo cáo thường niên về Thống kê giấy và bột giấy toàn cầu vào tháng Chín, trong đó cung cấp số liệu thống kê chi tiết về nhu cầu, sản lượng, và tiêu thụ của các nước và các khu vực trên thế giới.

Thống kê giấy và bột giấy toàn cầu 2012 cho biết thông tin toàn diện về nhu cầu, sản lượng, xuất nhập khẩu và tiêu thụ các loại bột giấy, giấy, khăn giấy, bao bì giấy và bìa trong hai năm qua của 175 quốc gia.

RISI thuộc sở hữu của UBM plc, được niêm yết trên sàn chứng khoán London, có trụ sở chính đặt tại Boston, Mỹ, và có các văn phòng đại diện ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu và châu Á./.


Theo Việt Tú
TTXVN

Số lượt xem: 102
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website