Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

'Bốc hơi' 1.425 tấn thịt đông lạnh tại Mộc Bài

Thứ 6 19/04/2013 19h:36
Khoảng 1.425 tấn thịt đông lạnh các loại trong kho của trung tâm thương mại Hiệp Thành, thuộc khu thương mại - công nghiệp Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đã biến mất...

Trong khi đó, doanh nghiệp không xuất trình được chứng từ đã bán hàng.

Sự việc bắt đầu từ khi chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài phát hiện ra công ty TNHH MTV thương mại Phú Mỹ Xuân (công ty Phú Mỹ Xuân), đặt tại trung tâm thương mại Hiệp Thành, khu thương mại - công nghiệp Mộc Bài, thuộc khu kinh tế cửa khẩu Tây Ninh có dấu hiệu vi phạm quy chế bán hàng vào tháng 9/2012 và quyết định kiểm tra hàng tồn của công ty. Tuy nhiên, việc kiểm tra không thể thực hiện được do đại diện công ty Phú Mỹ Xuân không mang theo chìa khoá mở cửa và không hợp tác. Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài đã phối hợp với ban quản lý khu kinh tế tỉnh Tây Ninh mời giám đốc công ty Phú Mỹ Xuân đến làm việc nhiều lần nhưng bất thành.

Đến giữa tháng 1.2013, trước sự chứng kiến của đại diện công ty Phú Mỹ Xuân và các ngành chức năng, việc kiểm tra kho hàng đã được thực hiện. Kết quả đã làm nhiều người bất ngờ khi kho trống rỗng, không có dấu vết của hàng tồn.Trong khi đó, theo báo cáo của doanh nghiệp gửi tới cơ quan hải quan thì hàng tồn của doanh nghiệp đến tháng 11.2012 là 1.366 tấn thịt đông lạnh các loại. Hồ sơ quản lý của cơ quan hải quan đối với trường hợp doanh nghiệp này ghi nhận, số hàng tồn trong kho của công ty phải còn 1.425 tấn thịt đông lạnh các loại.Trước sự việc “bốc hơi” hơn 1.425 tấn thịt đông lạnh này, chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài đã phối hợp với các cơ quan chức năng mời giám đốc công ty đến để giải trình, nhưng giám đốc công ty vẫn không đến.Trước đó, công ty Phú Mỹ Xuân đã bị đình chỉ không thời hạn hoạt động theo quyết định 182/QĐ-BQLKKT ngày 6.11.2012 của ban quản lý khu kinh tế tỉnh Tây Ninh.Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm địa chỉ cư trú mới của giám đốc công ty Phú Mỹ Xuân để mời làm việc, vị giám đốc này đã xuất hiện trước cơ quan hữu trách vào ngày 15.3.2013. Theo giải trình của giám đốc công ty, hàng không còn trong kho; trong khi theo hồ sơ, sổ sách vẫn đang tồn lớn là bởi quá trình kinh doanh từ năm 2010 đến khi bị đình chỉ hoạt động, hàng hoá bị hao hụt, mất mát, một số gần hết hạn sử dụng nên doanh nghiệp đã hạ giá và bán xổ cho khách tham quan du lịch và không xuất hoá đơn. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng yêu cầu giải trình chi tiết, chứng minh bằng các hoá đơn, chứng từ bán hàng hạ giá thì doanh nghiệp không thể giải trình được.

Theo khoản 7 điều 44 thông tư 194/2010/TT-BTC, doanh nghiệp bán hàng tại cửa hàng, siêu thị trong khu phi thuế quan cho khách mang ra khỏi khu này phải có hoá đơn bán hàng và sổ theo dõi bán hàng với các nội dung rõ ràng về tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, số lượng và giá trị hàng hoá cho từng người mua. Với những khách hàng mua hàng có trị giá vượt định mức miễn thuế thì phải nộp thuế cho phần hàng hoá vượt định mức theo quy định.Theo hồ sơ quản lý của chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài, số lượng hàng tồn chưa thanh khoản của công ty Phú Mỹ Xuân lên tới 1.425 tấn thịt đông lạnh các loại của 42 tờ khai và hoá đơn với tổng trị giá là 27,390 tỉ đồng, số tiền thuế đối với lượng hàng tồn trên tương đương 6,804 tỉ đồng.Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục thu thập hồ sơ để xử lý.Theo M.Minh

Sài Gòn tiếp thị

Số lượt xem: 44
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website