Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nguồn cung cá tuyết đang ở mức quá cao

Thứ 3 23/04/2013 15h:56
Nguồn cung cá tuyết đang ở mức quá cao
Việc tăng hạn ngạch khai thác cá tuyết đang tác động lên toàn bộ chuỗi giá trị từ việc thay thế các tàu sơ chế phile cá tuyết đến việc khan hiếm nguồn lợi các loài thủy sản khác do bị cá tuyết ăn thịt.

Trữ lượng cá tuyết đã tăng đến mức quá cao. Cá tuyết thường ăn các loài như cá ốt vảy lông, cá trích, cá redfish, cá tuyết haddock, tôm và thậm chí cả cá tuyết con, gây khó khăn trong việc quản lý các nguồn lợi thủy sản khác.Chi phí đắt đỏ khiến các tàu khai thác sơ chế philê cá tuyết không thể tiếp tục hoạt động và bị thay thế bằng các tàu khai thác sơ chế cá H&G.Cá tuyết cỡ vừa và cỡ lớn chủ yếu được bán dưới dạng cá muối và cá khô tại Na Uy. Cá cỡ nhỏ hơn được dành làm nguyên liệu XK sang Châu Âu và Trung Quốc. Phần lớn cá khai thác được là cá cỡ lớn và cỡ vừa, ngoài ra còn nguồn cá cỡ lớn NK từ Nga.Giá cá tuyết đã giảm một nửa so với cách đây từ 12 – 16 tháng, đặc biệt giảm sâu trong nửa cuối năm 2012. Xu hướng này vẫn tiếp tục trong quý đầu năm 2013. Nếu giá vẫn ở mức quá thấp, khai thác cá không có lời, nhiều nhà khai thác sẽ ngừng hoạt động.

Theo Ngọc Hà

IntraFish

Số lượt xem: 39
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website