Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Khó cải thiện sức mua hàng hóa tháng 5

Thứ 2 06/05/2013 12h:15
Khó cải thiện sức mua hàng hóa tháng 5
Cùng với xu hướng giảm giá của nhiều mặt hàng quan trọng nên mặt bằng giá chung sẽ không có biến động tăng.

Theo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), trước tình hình diễn biến của thị trường trong tháng 4, theo dự báo của các chuyên gia, trong tháng 5, sức mua hàng hóa sẽ chưa được cải thiện nhiều. Cùng với xu hướng giảm giá của nhiều mặt hàng quan trọng như xăng dầu, một số thực phẩm, lương thực nên mặt bằng giá chung sẽ không có biến động tăng.Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo, điều hành về cân đối cung cầu và điều tiết thị trường cũng cần được đặc biệt quan tâm. Hiện nay, nhiều sản phẩm sữa đồng loạt tăng giá và các sản phẩm có thành phần sữa nhưng đăng ký là thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng đang gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước.Trong tháng 5, Bộ Công Thương cũng phối hợp với Bộ NN&PTNT tham gia tổ công tác khảo sát thực tế thị trường sản phẩm chăn nuôi các tỉnh phía Nam. Nhìn chung gói hỗ trợ cho ngành chăn nuôi chưa phát huy hiệu quả, những khó khăn của ngành chăn nuôi vẫn chưa được tháo gỡ, giá các sản phẩm chăn nuôi (giá lợn hơi) ở mức thấp, ảnh hưởng tới hiệu quả chăn nuôi, nguy cơ giảm đàn nhất là đối với đàn nái, dễ dẫn tới rủi ro mất cân đối cung cầu về lâu dài.Trên cơ sở đó, Bộ Công Thương đề xuất Bộ NN&PTNT thực hiện đồng bộ các giải pháp (cả các giải pháp ngắn hạn và dài hạn) để tháo gỡ khó khăn kịp thời cho ngành chăn nuôi.Bên cạnh đó, Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính trong việc điều hành giá xăng dầu theo sát với diễn biến của thị trường thế giới, phù hợp với nguyên tắc thị trường và quy định của pháp luật, để giảm bớt khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.Theo PV

VOV

Tags: Bộ Công Thương, chăn nuôi, hàng hóa, thị trường, thực phẩmSố lượt xem: 84
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website