Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Việt Nam mở cửa thị trường cho thịt bò của Uruguay

Thứ 2 13/05/2013 10h:31
Việt Nam mở cửa thị trường cho thịt bò của Uruguay
Báo chí Uruguay cho biết với việc cho phép tiếp nhận sản phẩm của 12 cơ sở chế biến thịt bò và thịt cừu của nước này được, Việt Nam đã mở cửa thị trường cho các sản phẩm trên của Uruguay.

Phía Uruguay hy vọng sẽ có thêm các cơ sở được phép xuất khẩu sau khi nhận được đề nghị của Việt Nam về việc cung cấp thông tin về các cơ sở chế biến khác.


Theo Phó chủ tịch Viện thịt quốc gia Uruguay (INAC) Fernando Pérez Abella, việc Việt Nam mở cửa thị trường có ý nghĩa “then chốt” vì đây là một nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, với khoảng 90 triệu dân và nhu cầu tiêu thụ thịt tăng mạnh trong khi sản xuất trong nước không thể đáp ứng.


Năm 2010, Uruguay xuất thịt bò sang Việt Nam nhưng sau đó xuất chủ yếu là phụ phẩm giết mổ của bò. Quốc gia Nam Mỹ này sẽ nối lại xuất khẩu thịt sau khi đáp ứng những yêu cầu về vệ sinh thực phẩm do Việt Nam đưa ra.


Chủ tịch INAC, ông Alfredo Fratti, đã tháp tùng Phó tổng thống Danilo Astori trong chuyến thăm chính thức Việt Nam tháng 11 năm ngoái, nhằm thúc đẩy xuất khẩu thịt bò, một trong những nguồn thu ngoại tệ quan trọng nhất của Uruguay.


Uruguay là một trong những nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới. Trong 11 tháng đầu năm ngoái, quốc gia Nam Mỹ này xuất 405.000 tấn thịt và các phụ phẩm giết mổ, trong đó chủ yếu là thịt bò, đạt 1,58 tỷ USD. Trong thời gian trên, xuất khẩu sang Việt Nam chưa tới 2 triệu USD./.


Theo Quang Sơn

Vietnam+

Tags: Nam Mỹ, nhập khẩu, thị trường, thịt bò, thực phẩm, Uruquay, việt nam, xuất khẩuSố lượt xem: 83
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website