Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tìm thị trường tiêu thụ trái cây chủ lực

Thứ 2 13/05/2013 16h:21
Tìm thị trường tiêu thụ trái cây chủ lực
Đoàn công tác tỉnh Tiền Giang và đại diện một số doanh nghiệp đang tìm kiếm đối tác, thúc đẩy cơ hội mua, bán và mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ trái cây tại các tỉnh phía Bắc.

Trung tuần tháng 4/2013, đoàn công tác của tỉnh Tiền Giang và đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh trái cây chủ lực của tỉnh đã thực hiện chuyến công tác xúc tiến thương mại trái cây chủ lực của tỉnh tại thị trường Hà Nội. Đoàn đã đến làm việc với Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hà Nội, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội, các công ty thương mại, siêu thị lớn tại TP. Hà Nội.Qua đàm phán, các bên đã trao đổi về tiềm năng, khả năng hợp tác cùng với những khó khăn và giải pháp để đẩy mạnh việc đưa trái cây Tiền Giang ra Hà Nội nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung. Đối với thị trường Hà Nội, tiềm năng tiêu thụ trái cây là rất lớn, nhất là trái cây an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để thực hiện được cần khắc phục 2 khó khăn chủ yếu là cách thức, phương tiện vận chuyển và bảo quản.Các bên đã trao đổi, thống nhất nhiều nội dung trong hợp tác kinh doanh như chủng loại hàng hóa mua bán, địa điểm tập kết hàng, phương thức thanh toán... Kết quả ban đầu, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội đã đặt đơn hàng với trên 3 tấn trái cây các loại gồm bưởi, cam, xoài, sầu riêng, khóm…Đại diện Tổng Công ty Thương mại Hà Nội cho biết, qua làm việc và tham quan thực tế tại Tiền Giang, Tổng Công ty đã rất chú ý đến mặt hàng gạo, thủy sản, bánh tráng, hủ tiếu khô, bún khô, phở khô và các loại trái cây như: Thanh long, vú sữa lò rèn Vĩnh Kim, khóm, bưởi lông Cổ Cò, xoài cát Hòa Lộc. Hầu hết các mặt hàng này đều đáp ứng được nhu cầu về chất lượng, giá cả của Tổng Công ty và trong thời gian tới Tổng Công ty sẽ sớm xúc tiến ký kết hợp đồng thu mua với các đơn vị sản xuất, cung ứng các mặt hàng nông sản này của tỉnh Tiền Giang.Đây là một trong những chương trình nằm trong kế hoạch xúc tiến thương mại đối với một số trái cây chủ lực của tỉnh do Sở Công Thương xây dựng, được UBND tỉnh phê duyệt nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất - kinh doanh trái cây tìm kiếm đối tác, thúc đẩy cơ hội mua, bán và mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ trái cây của Tiền Giang tại các tỉnh phía Bắc.

Theo Đặng Văn TuấnBáo công thương

Tags: doanh nghiệp, đối tác, giao thương, Sở Công thương, thanh toán, thương mại, Tiền Giang, trái cây, ubnd, xúc tiến thương mạiSố lượt xem: 60
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website