Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

DOC lại tăng thuế chống bán phá giá

Thứ 3 21/05/2013 13h:28
DOC lại tăng thuế chống bán phá giá
Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa quyết định tăng thêm 0,77 USD/kg thuế chống bán phá giá (CBPG) trong đợt xem xét hành chính lần 8 (POR8)

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa quyết định tăng thêm 0,77 USD/kg thuế chống bán phá giá (CBPG) trong đợt xem xét hành chính lần 8 (POR8) vì cho rằng đã có những sai sót trong quá trình tính toán dù rằng mức thuế công bố vào tháng 3 đã rất cao.Theo đó, hầu hết các công ty bị đơn trong POR8 đều bị tăng mức thuế CBPG giá từ 0,77 USD/kg (0,35 USD/pao) lên 1,29 USD/pao (0,58 USD/pao), tăng khoảng 65% so với mức thuế ban đầu. Tuy nhiên, mức thuế của công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn được giữ nguyên với mức 0,19 USD/kg (0,08 USD/pao), công ty Cổ phần Việt An (Anvifish) tăng từ 1,34 USD/kg (0,60 USD/pao) lên 2,39 USD/kg (1,08 USD/pao).Sự thay đổi này đưa ra sau kết quả POR8 vào tháng 3 vừa qua với mức thuế công bố tăng cao đột ngột, khiến mức thuế hồi tố tăng đối với hầu hết các nhà xuất khẩu. Nguyên nhân chủ yếu là do DOC đã thay đổi nước thay thế từ Bangladesh sang Indonesia để so sánh yếu tố chi phí đầu vào.DOC cho biết, mức thuế chống bán phá giá được sửa lại sau khi có góp ý của bên thứ 3 về sai sót của DOC trong POR8. DOC đưa ra những lý do không cố ý trong việc dán nhầm định mức sử dụng cá tra nguyên con của Anvifish; tính toán nhầm tiêu thụ nhiên liệu diesel của Docifish và đưa doanh số hàng bán bị trả lại vào quá trình tính toán biên độ phá giá của các công ty Anvifish và Vĩnh Hoàn.Trong đợt này, có 8 công ty được miễn xem xét hành chính vì đã có những thỏa thuận trước đó với Hiệp hội chủ trại nuôi cá nheo Mỹ (CFA). Các công ty này được hưởng mức thuế từ 0 đến 0,03 USD/kg do không phải là bị đơn trong POR8. Tuy nhiên, các công ty này phải trả tiền trực tiếp cho CFA với số tiền ước tính bằng khoảng 2% giá trị nhập khẩu trong POR8.Theo một số báo cáo, trong POR9 sắp tới các công ty có thể phải trả một lượng tiền lớn hơn rất nhiều cho CFA để được miễn xem xét hành chính vì CFA viện cớ mức thuế trung bình đã tăng đáng kể.Theo Thành Công

Báo công thươngTags: bán phá giá, CFA, DOC, por8, POR9, tăng thuếSố lượt xem: 54
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website