Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Bộ Tài Chính: Nên dừng hoạt động tạm nhập tái xuất đường

Thứ 4 22/05/2013 08h:56
Bộ Tài Chính: Nên dừng hoạt động tạm nhập tái xuất đường
Thời gian qua, các lực lượng Công an, Hải quan đã phát hiện một số trường hợp tạm nhập đường nhưng không tái xuất mà tiêu thụ trong nội địa.

Tham gia ý kiến đối với kiến nghị của Hiệp hội Mía đường Việt Nam về việc không cho phép tạm nhập tái xuất mặt hàng đường, Bộ Tài chính nêu rõ quan điểm nên bổ sung mặt hàng đường vào danh mục các mặt hàng tạm dừng tạm nhập tái xuất chuyển khẩu và gửi kho ngoại quan.Quan điểm này đã từng được Bộ Tài chính đưa ra trong một công văn trả lời kiến nghị của Hiệp hội Mía đường Việt Nam, với lý do đường là mặt hàng nhập khẩu có hạn ngạch, có thuế suất thuế nhập khẩu cao rất dễ dẫn đến thẩm lậu hàng tạm nhập vào nội địa.Thời gian qua, các lực lượng Công an, Hải quan đã phát hiện một số trường hợp tạm nhập đường nhưng không tái xuất mà tiêu thụ trong nội địa.Do đó, Bộ Tài chính đồng ý với kiến nghị của Hiệp hội Mía đường Việt Nam: Chính phủ giao Bộ Công Thương nghiên cứu bổ sung mặt hàng đường ăn vào danh mục các mặt hàng tạm dừng tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu và gửi kho ngoại quan.Theo N.Linh

Báo hải quanXem thêm

Bắt thêm hai tấn đường cát Thái Lan nhập lậu

Từ đầu năm đến nay lực lượng hải quan, biên phòng, công an tại An Giang liên tục ra quân truy quét các mặt hàng nhập lậu, trong đó đã bắt giữ hàng chục tấn đường cát Thái Lan.

Đường lậu vào Việt Nam như thế nào?

Càng ngày càng tăng và càng công khai - Báo cáo mới nhất của VSSA cung cấp lên Ban chỉ đạo 127 T.Ư cung cấp cái nhìn toàn cảnh vì sao đường nội địa bị đường lậu nhấn chìm đến không gượng dậy nổi.

Chính phủ yêu cầu báo cáo về vấn nạn buôn lậu đường

Theo Hiệp hội mía đường, đường nhập lậu qua biên giới lên tới 400-500 ngàn tấn/năm.Tags: Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, hải quan, Hiệp hội mía đường Việt Nam, mía đường, tạm nhập tái xuất, TNTXSố lượt xem: 51
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website