Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Phát hiện nhiều sai phạm của các công ty kinh doanh xăng dầu

Thứ 4 22/05/2013 06h:23
Phát hiện nhiều sai phạm của các công ty kinh doanh xăng dầu
Cơ quan chức năng vừa có kết luận về việc kiểm tra, kiểm toán tại một số đơn vị kinh doanh xăng dầu đầu mối trong các hoạt động kinh doanh từ năm 2011.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh xăng dầu đã chưa tuân thủ đầy đủ các quy định về kinh doanh xăng dầu, như: tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã áp dụng tỷ giá của ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam để tính giá cơ sở, không sử dụng tỷ giá bình quân của ngân hàng thương mại mà thương nhân đầu mối giao dịch như quy định của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.Tại công ty Saigon Petro, cơ quan này đã xây dựng thù lao cho các đại lý, tổng đại lý không có cơ sở, có sự chênh lệch lớn giữa các giai đoạn và chưa đúng với quy định của công ty này; một số tổng đại lý, đại lý mua xăng dầu tại nhiều đầu mối cũng vi phạm việc nhập khẩu kinh doanh xăng dầu theo quy định của nghị định 84/NĐ-CP. Chính sách điều hành giá bán xăng dầu và việc quản lý sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu hiện nay còn nhiều bất cập: giai đoạn kinh doanh lỗ vẫn phải trích quỹ bình ổn giá; việc thay đổi mức trích, chi quỹ bình ổn giá không bám sát sự biến động giá cả của thị trường, nên doanh nghiệp bị động, mất nhiều thời gian để tính toán số liệu theo từng chu kỳ...Theo M.Q

Sài Gòn tiếp thịXem thêm

Ngân sách có thể thất thu 330 tỉ đồng từ xăng tạm nhập nhưng không tái xuất hết

Thuế là một trong những “tội đồ” khiến giá xăng tăng nhanh giảm chậm?

Giá dầu thế giới diễn biến phức tạp, phải điều chỉnh thuế nhập khẩu liên tục, gây khó khăn cho việc giám sát giá cơ sở của người tiêu dùng và các cơ quan quản lý chức năng.

Truy thu hàng trăm tỉ đồng thuế xăng dầu: Bộ nói có doanh nghiệp nói không

Không đồng ý với quyết định truy thu gần 170 tỉ đồng tiền thuế, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), cho rằng mình không hoàn toàn có lỗi. Trong khi, Bộ Tài chính khẳng định đã làm đúng luật, thậm chí còn “nương tay”.Tags: công ty xăng dầu, doanh nghiệp, kinh doanh xăng dầu, số liệu từng kỳ, tình hình thực tếSố lượt xem: 39
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website