Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thương lái gia cầm đang kiếm siêu lợi nhuận

Thứ 3 28/05/2013 09h:52
Thương lái gia cầm đang kiếm siêu lợi nhuận
Người nông dân ở “gốc” bị ép giá đến một nửa, trong khi người tiêu dùng ở “ngọn” không được giảm giá là bao. Nghịch lý này cho thấy, mùa dịch bệnh là cơ hội cho thương lái kiếm siêu lợi nhuận.

Hiện giá gia cầm xuất chuồng giảm một nửa chỉ trong 3 tháng. Tuy nhiên có một nghịch lý, trong khi giá từ gốc giảm mạnh thì giá bán gia cầm tại các chợ, siêu thị vẫn cao.Ngày nào anh Phương cũng cần mẫn cho gà ăn, đàn gà quá lứa xuất đã lâu mà không có ai đến thu mua. Trong xã anh và cả xã kế bên, nơi người nông dân kiếm sống chủ yếu bằng nghề nuôi gà, hàng chục nghìn con gà cũng đang trong tình trạng ế ẩm như thế.Cách đây vài tháng, các thương lái về các trại gà mua đến 6 lần/tháng thì 2 tháng gần đây, mỗi tháng họ chỉ về có 1 lần thậm chí không về. Giá bán ra ép xuống thấp hơn 50% so với sau Tết Âm lịch.Anh Lữ Duy Phương, chủ trại gà cho biết: “Hiện giá gà bán ra thị trường là 19.000-22.000 đồng/kg. Mức giá này lỗ một nửa, từ 10.000-15.000 đồng/kg”Trái ngược với cảnh rớt giá tại các trại nuôi, nhiều siêu thị lớn tại Hà Nội vẫn giữ nguyên giá gà công nghiệp trong 3 tháng qua. Trong khi giá bán gà của nông dân chỉ ở mức 20.000 đồng/kg, thì giá các sản phẩm gà ở siêu thị như cánh, đùi gà hay gà nguyên con ở trên mức khoảng 50.000 đồng/kg sau Tết.Còn tại các chợ truyền thống, nơi tiêu thụ 80% lượng gà, các tiểu thương cho biết, dù có giảm giá gà nhưng không đáng kể. Họ lý giải, do không thể mua trực tiếp từ người nông dân mà mua qua thương lái, thương lái bán giá cao thì họ cũng phải bán giá cao cho người tiêu dùng.Chị Vũ Thị Thanh Mại, tiểu thương cho biết: “Lợi nhuận rơi vào những người nhập đi nhập lại gà, khoảng 5-6 khâu trung gian”.Theo một số tiểu thương khác, khi lượng mua trên thị trường quá yếu họ buộc phải giữ giá ở mức cao để bù đắp cho việc không bán được hàng.Theo TCKD

VTVTags: gia cầm, nông dân, siêu lợi nhuận, thua lỗ, thương lái

Số lượt xem: 44
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website