Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Lo bị cắt điện

Thứ 3 28/05/2013 09h:23
Lo bị cắt điện
Mỗi lần bị cắt điện, doanh nghiệp thiệt hại hàng trăm triệu đồng để khởi động lại máy móc, chưa kể chi phí nhân công và tiến độ công việc.

Đó là một trong những khó khăn được các doanh nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội gửi tới lãnh đạo Sở Công Thương trong hội nghị giới thiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố mới đây.Ông Phạm Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phân lân Văn Điển lo lắng cung ứng điện cho sản xuất không đủ trong mùa khô này. “Từ năm 2010, công ty đã làm việc với phía điện lực nhưng những dự báo thiếu điện được đưa ra mỗi khi mùa khô đến vẫn khiến doanh nghiệp không yên tâm. Cần phải ưu tiên cho khối sản xuất kinh doanh, tiết giảm điện đồng đều là không phù hợp”- ông Phạm Quang Trung kiến nghị. 

Cùng chung nỗi lo này, ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần xích líp Đông Anh cho hay, doanh nghiệp này đã phải đầu tư tới 5 máy phát điện để chạy khi mất điện. Kể cả chi phí cao, doanh nghiệp bị lỗ vẫn chạy.Ông Nguyễn Xuân Thanh chia sẻ: “Cung ứng điện có khá hơn nhưng mất điện vẫn thường xuyên xảy ra. Doanh nghiệp cần được an tâm sử dụng điện vì đây cũng là quyền lợi của khách hàng. Điện mất đột xuất, tiến độ đơn hàng sẽ chậm lại hoặc sản phẩm bị hỏng”.Theo ông Nguyễn Xuân Thanh, doanh nghiệp mong muốn được sử dụng nguồn điện cao thế vì giá rẻ hơn so với điện hạ thế. Sử dụng điện cao thế, chi phí của doanh nghiệp vào khoảng tháng 1,4 tỷ tiền điện/tháng, giảm hàng trăm triệu đồng/tháng. 

Theo ông Lê Chí Liêm - Phó Tổng giám đốc Công ty Kim khí Thăng Long, tiêu thụ có dấu hiệu tăng nhưng doanh nghiệp đang thiếu vốn. Giá đầu vào ngày càng tăng cao trong khi đó doanh nghiệp phải cạnh tranh với hàng nhập khẩu và nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng khiến sản phẩm chủ lực cũng gặp khó.“Bên cạnh đó, định giá chi phí bán hàng thấp, hàng hóa lưu thông yếu, chủ trương hướng vào siêu thị nhưng các thương hiệu lớn đã chiếm lĩnh. Ví dụ vành xe máy kim khí Thăng Long chỉ bán được 50% giá so với Honda”- ông Lê Chí Liêm cho biết.

Chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, bà Đào Thu Vịnh - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Sở sẽ xem xét và có kiến nghị về việc cung ứng điện ổn định dựa theo đặc thù từng ngành sản xuất. Lãnh đạo Sở Công Thương cũng hứa hẹn sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố được vay vốn với lãi suất ưu đãi nhất.Theo Anh Tú – Vân Hằng

An ninh thủ đôTags: cắt điện, điện lực, doanh nghiệp, mất điện, thiệt hại

Số lượt xem: 41
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website