Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thương nhân Trung Quốc lỗ nặng vì gạo

Thứ 6 31/05/2013 10h:15
Thương nhân Trung Quốc lỗ nặng vì gạo
Các thương nhân phải bỏ tiền ra để thu hồi sản phẩm gạo đã bán ra thị trường (chưa thu được tiền) để bán cho các nhà sản xuất cồn công nghiệp với giá rẻ bèo.

Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các thương nhân ở tỉnh Hồ Nam phải thu hồi lại gạo đã bán ra thị trường và đình chỉ hoạt động của các nhà máy do phát hiện dư lượng hóa chất cadmium vượt quá mức quy định trong gạo của họ.Những doanh nghiệp nằm trong danh sách này cho biết họ bị thua lỗ nặng nề vì phải bỏ tiền ra thu hồi sản phẩm rồi bán lại cho các nhà máy sản xuất cồn công nghiệp với mức giá rẻ bèo, thậm chí họ còn chưa nhận được một đồng nhân dân tệ nào từ những khách hàng mua gạo ở Quảng Châu.Các thương nhân cũng phản ánh các nhà máy của họ bị đình chỉ hoạt động hai tháng nay và sẽ còn thiệt hại nhiều hơn nữa nếu không được hoạt động trở lại trước khi vụ mùa chính bắt đầu thu hoạch. Và họ chính là những người chịu thiệt hại nhất mặc dù họ không gây ra tình trạng ô nhiễm.Các doanh nghiệp cũng kiến nghị lên Chính phủ Trung Quốc phải có biện pháp tìm ra nguyên nhân chính khiến gạo nhiễm Cadmium và cách khắc phục những hậu quả hiện tại để nhà máy tiếp tục đi vào sản xuất.Họ đang lo sợ rằng các khách hàng sẽ ngừng mua gạo hoàn toàn từ Hồ Nam trừ khi Chính phủ tìm ra “thủ phạm”.Nhiều người cho rằng sở dĩ gạo Hồ Nam bị nhiễm Cadmium là vì nguồn nước tưới tiêu cho nông nghiệp của tỉnh này bị ô nhiễm nặng bởi tốc độ phát triển công nghiệp nhanh chóng trong mấy năm qua.Tuy vậy, Hồ Nam lại là vựa lúa trọng điểm, sản lượng hàng năm chiếm 15% trong tổng 145 triệu tấn của nước này. Bất kỳ một tuyên bố chính thức hay mối nghi ngờ nào về sự ô nhiễm trong nguồn nước, đất của tỉnh cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới sinh kế của nông dân và doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo trên địa bàn. Đồng thời cũng sẽ tác động tới tình hình xuất nhập khẩu gạo của Trung Quốc và các nước xuất khẩu gạo khác trong khu vực và trên thế giới. Khánh Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ/Oryza

[ Quay về ]    Số lượt xem: 49
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website