Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Không “ăn thua” với gạo, nông dân Mỹ chuyển sang trồng ngô

Chủ nhật 02/06/2013 09h:35
Không “ăn thua” với gạo, nông dân Mỹ chuyển sang trồng ngô
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới năng suất lúa ở Mỹ như tình hình thị trường trầm lắng, chi phí sản xuất cao khiến nông dân Mỹ có ý định chuyển sang trồng loại ngũ cốc khác.

Kế hoạch trồng lúa sơ bộ của nông dân Mỹ năm nay thấp một cách kỷ lục làm tăng thêm lo ngại về khả năng sản xuất lúa gạo có thể sẽ giảm 5% trong năm 2013 -2014. Ước tính diện tích đất trồng lúa giảm xuống mức 1,05 triệu ha, thấp nhất kể từ hơn 20 năm trở lại đây.Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết, trong năm 2013 – 2014, kế hoạch ban đầu là mở rộng khu vực trồng ngô và đậu tương sang diện tích đất trồng gạo và bông. Điều này là do một số biến động của thị trường thế giới tác động đến việc thay đổi cơ cấu nông nghiệp Mỹ như tình hình sản xuất ethanol có xu hướng tăng, nhu cầu đậu nành của Trung Quốc cũng mạnh hơn...Bên cạnh đó, ngành lúa gạo của Mỹ lại quá phụ thuộc vào thị trường thế giới. Gần một nửa sản lượng gạo thu hoạch hàng năm được dùng vào việc xuất khẩu nhưng cũng chỉ chiếm 1,5% mậu dịch gạo toàn cầu.Ngoài ra, chi phí sản xuất lúa gạo rõ ràng cao hơn so với ngô và đậu nành bởi nông dân phải tốn kém một khoản lớn vào hệ thống tưới tiêu, mà rủi ro về giá cả của hai loại ngũ cốc này cũng thấp hơn lúa gạo.Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết thêm, tuy kế hoạch giảm diện tích trồng lúa tăng diện tích trồng ngô và đậu nành đã được thông qua, song còn tùy thuộc vào sự phát triển cũng như tình hình nhu cầu thực tế của thị trường thế giới mà hình thành nên quyết định trồng loại ngũ cốc nào của nông dân Mỹ trong tương lai. Khánh Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ/OryzaTags: các loại ngũ cốc, lúa gạo Mỹ, nông dân Mỹ, nông nghiệp Mỹ

Số lượt xem: 53
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website