Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Vụ cháy tại cây xăng: Bộ Công thương nói không đúng?

Thứ 6 07/06/2013 09h:17
Vụ cháy tại cây xăng: Bộ Công thương nói không đúng?
Lãnh đạo Tổng Công ty xăng dầu quân đội cho biết, cây xăng xảy ra vụ cháy tại số 2B Trần Hưng Đạo có giấy phép kinh doanh đến năm 2014 chứ không phải là cây xăng chỉ cung cấp nội bộ.

Trao đổi với PV chiều 6/6, lãnh đạo Tổng Công ty xăng dầu quân đội cho biết, cây xăng xảy ra vụ cháy tại số 2B Trần Hưng Đạo có giấy phép kinh doanh đến năm 2014 chứ không phải là cây xăng chỉ cung cấp nội bộ như khẳng định của Bộ Công thương."Chúng tôi sẽ có trách nhiệm làm việc lại với Sở Công thương về vấn đề này. Sai hay đúng thì chúng tôi đều có trách nhiệm phải giải trình. Nhưng tôi khẳng định là chúng tôi có giấy phép và vẫn còn giấy phép hoạt động đến năm 2014. Làm sao chúng tôi bán hàng bấy nhiêu năm mà không có giấy phép được. Mà cách hôm xảy ra vụ cháy mấy ngày, bên Sở PCCC cũng vừa xuống kiểm tra, nên không thể có chuyện không có giấy phép mà vẫn bán hàng.Cây xăng 2B Trần Hưng Đạo vừa là cây xăng phục vụ quốc phòng an ninh, vừa là cây xăng phục vụ người dân. Đối với một doanh nghiệp Nhà nước như chúng tôi thì không thể và cũng không dám làm sai Luật" - Một lãnh đạo Tổng công ty xăng dầu quân đội cho biết.Cũng theo vị lãnh đạo này, đơn vị PCCC vẫn đang tiến hành thẩm định và chưa có số liệu thống kê mức độ thiệt hại đến đâu. Bên cạnh đó, cơ quan bảo hiểm cũng đã vào cuộc để tính đến mức bồi thường dựa theo hợp đồng.Trong khi đó, Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội lại khẳng định, Tổng công ty xăng dầu quân đội đã có văn bản gửi Sở Công Thương xin dừng hoạt động kinh doanh và chỉ cấp phát nội bộ. “Sở Công Thương đã kiểm tra và lập biên bản. Hiện nay trạm 2B Trần Hưng Đạo chỉ cấp phát nội bộ chứ không phải là cửa hàng kinh doanh xăng dầu”, Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Đồng khẳng định với báo chí. Lý giải việc tổng công ty xăng dầu quân đội khẳng định có giấy phép kinh doanh có hiệu lực đến năm 2014, ông Đồng cho rằng có khả năng Tổng công ty xăng dầu quân đội đã sử dụng giấy phép cũ, giấy phép photo. “Trường hợp bán ra ngoài không đúng quy định là sai. Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó căn cứ theo quy định của pháp luật” - ông Đồng cho biết.Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 5/6, ông Võ Văn Quyền - Vụ trưởng Vụ quản lý thị trường trong nước, Bộ Công thương cũng khẳng định: Cây xăng số 2B Trần Hưng Đạo đã từng được cấp giấy phép kinh doanh vào năm 2010. Nhưng đến năm 2011, do diện tích đất đai, do sự chen lấn của các công trình dân sự và nhiều yếu tố khác nên Tổng công ty xăng dầu quân đội đã trả lại đất cho Bộ Tư lệnh biên phòng và thông báo với Sở Công thương là không kinh doanh tại điểm xăng dầu đó nữa.Theo đó, xét về mặt quy hoạch, về mặt đảm bảo PCCC, các đảm bảo về mặt kinh doanh khác thì tại khu vực phê duyệt kinh doanh xăng dầu của UBND TP. Hà Nội đầu năm 2012 đã đưa vị trí này ra khỏi địa điểm kinh doanh xăng dầu."Tại địa điểm này, Sở Công thương không cấp phép, không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu cho trạm cấp phát xăng dầu. Theo xác nhận thì trạm xăng dầu này phục vụ nội bộ, không gọi là cửa hàng kinh doanh xăng dầu và không bị điều chỉnh bởi Nghị định 84" - ông Quyền cho biết.Theo Duyên Duyên

Báo Đất ViệtTags: cây xăng bị cháy, cây xăng Trần Hưng Đạo, Sở Công thương, tổng công ty xăng dầu quân đội

Số lượt xem: 55
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website