Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Bia Đức nhiễm thạch tín ở mức thấp

Thứ 6 07/06/2013 13h:03
Bia Đức nhiễm thạch tín ở mức thấp
Vừa qua, một số phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế đưa tin các loại bia đang bán trên thị trường Đức, nhiễm thạch tín vượt ngưỡng cho phép theo báo cáo của nhóm nghiên cứu thuộc đại học kỹ thuật Munich (Đức).

Ngoài ra, trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại bia Đức được nhập khẩu.Mới đây, đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã có công hàm số 228/2013 chuyển thư trả lời của bộ Thực phẩm, nông nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng Đức tới cục An toàn thực phẩm, bộ Y tế để làm rõ vấn đề này, nêu rõ: “Trong khoảng thời gian từ năm 2000 – 2013, cơ quan Kiểm soát về thực phẩm của Đức đã tiến hành kiểm tra dư lượng các chất ô nhiễm (bao gồm thạch tín) trong các loại bia, một số đồ uống giải khát tương tự như bia và các nguyên liệu được dùng trong sản xuất bia.Trong số 633 mẫu bia được lấy để kiểm nghiệm thì chỉ có 153 mẫu bị phát hiện có thạch tín. Tuy nhiên, hàm lượng thạch tín trong các loại bia và nguyên liệu được kiểm tra nói chung rất thấp, trung bình từ 1 – 10 µg/l và mức phát hiện này không vượt quá ngưỡng cho phép đối với đồ uống được quy định tại pháp lệnh về nước uống của Đức.Chỉ có ba loại bia trong số 35 loại bia được xét nghiệm nằm trong khoảng 13 – 18 µg/l, là cao hơn ngưỡng cho phép một ít. Cơ quan của Đức cũng nhấn mạnh rằng nguyên liệu được dùng rộng rãi trong quá trình thanh lọc bia như các bài báo đã đăng chỉ có thể gây ra mức độ ô nhiễm thạch tín rất nhỏ, không đáng kể và không gây nguy hại tới sức khoẻ người tiêu dùng.Theo Bùi Hoàng Anh

Sài Gòn tiếp thịTags: an toàn thực phẩm, bia Đức, kiểm tra, nhà máy sản xuất bia, xét nghiệm

Số lượt xem: 67
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website