Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Argentina - Thị trường tiềm năng của thủy sản Việt Nam

Thứ 6 07/06/2013 10h:52
Argentina - Thị trường tiềm năng của thủy sản Việt Nam
Các chuyên gia ngành thủy sản đánh giá, Argentina sẽ là một trong những thị trường nhiều tiềm năng của các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Đặc biệt, Cơ quan vệ sinh và chất lượng nông sản quốc gia Argentina (Senasa) vừa chính thức công nhận 203 cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường này. Nhằm tránh các vướng mắc trong việc xuất khẩu thủy sản vào thị trường Argentina, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vừa có công văn yêu cầu các cơ sở chế biến thủy sản trong danh sách xuất khẩu vào thị trường Argentina đăng ký kiểm tra, chứng nhận lô hàng thủy sản xuất khẩu vào thị trường Argentina với các Trung tâm vùng thuộc Cục.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cũng đồng thời yêu cầu các cơ sở chủ động liên hệ với các nhà nhập khẩu để cập nhật và thực hiện đầy đủ các quy định, thủ tục có liên quan của Senasa khi xuất khẩu vào thị trường này.

Căn cứ kết quả chuyến vừa thanh tra tại Việt Nam, Senasa đã đưa ra những khuyến cáo về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở chế biến ở Việt Nam. Theo đó, Senasa lưu ý cơ sở vật chất của khu vực bên ngoài phải tách biệt với khu sản xuất trong các nhà máy chế biến, lối vào của công nhân cũng như khu vực chế biến cần tuân thủ đầy đủ những điều kiện về sản xuất an toàn thực phẩm...

Theo thống kê mới nhất của Tổng Cục Hải quan, từ năm 2010 đến nay, Argentina là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam ở châu lục này. Một số mặt hàng chính của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Argentina là nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, thủy sản và giày dép các loại...Theo Thúy Hiền

TTXVNTags: giày dép, linh kiện điện tử, quản lý chất lượng, thủy sản

Số lượt xem: 62
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website