Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hàng trăm tấn cá chẽm ế nằm ao

Thứ 5 13/06/2013 10h:10
Hàng trăm tấn cá chẽm ế nằm ao
Những năm trước, thương lái mua để xuất sang Trung Quốc 100.000 đồng/kg, giờ kêu bán giá thấp cũng chẳng ai mua.

Hàng trăm hộ nuôi cá chẽm ở huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) như đang ngồi trên lửa vì cá chẽm trong ao đã quá lứa thu hoạch nhưng chẳng ai mua, trong khi hằng ngày vẫn phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua thức ăn nuôi đàn cá ế.Ông Trần Huề ở xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh mất ăn mất ngủ vì ao cá chẽm 12.000 con của gia đình quá kỳ thu hoạch hơn 45 ngày nay nhưng lái buôn nào cũng… lắc đầu vì họ mua cũng chẳng biết bán cho ai!Tương tự, ba ao cá chẽm hơn 17.000 con của ông Võ Hướng ở cùng xã cũng rơi vào tình cảnh dở khóc dở mếu. Theo ông Hướng, cá trong ao đã đạt trọng lượng 1 kg/con nhưng không có ai mua. “Mỗi ngày gia đình phải tốn hơn 2 triệu đồng mua 200 kg cá tươi làm thức ăn cho ba hồ cá. Giờ không biết tính sao, bán dội chợ thì đến bao giờ mới hết gần 20 tấn cá này” - ông Hướng nói.Theo các hộ dân, vào thời điểm này năm ngoái giá cá chẽm tại ao là 100.000 đồng/kg và không đủ cá bán cho thương lái để xuất sang Trung Quốc, Thái Lan. Giờ có hộ kêu bán 40.000 đồng/kg cũng chẳng có người mua. “Vốn liếng dồn hết vào hồ cá, giờ bán không được bà con đành ôm nợ” - một người dân nói.Theo UBND xã Tịnh Kỳ, xã có hơn 100 hộ nuôi cá chẽm nhưng đến nay chưa có hộ nào trong xã bán được cá. “Địa phương đã làm mọi cách, gửi văn bản lên huyện nhờ hỗ trợ nhưng đến giờ vẫn không có đầu ra” - ông Võ Minh Vương, Phó Chủ tịch UNBD xã Tịnh Kỳ, nói.Ông Bùi Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, cho biết: Huyện đã cử người đi liên lạc với các cơ sở chuyên thu mua hải sản ở Quảng Ngãi và một số cơ sở ở Khánh Hòa, Hải Phòng nhưng không ai mua. Họ cho rằng các địa phương khác cũng ứ đọng cá chẽm. Huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí để đi tìm người mua cá cho dân.“Thực tình là huyện cũng đang loay hoay không biết làm sao để tháo gỡ cho bà con và sẽ báo cáo lên cơ quan chức năng của tỉnh để sớm giúp người nuôi cá thoát khỏi tình cảnh hiện nay” - ông Bình nói.Mấy năm trước, thương lái mua cá chẽm giá cao. Trong khi loài cá này dễ nuôi nên rất nhiều hộ dân ở xã Tịnh Kỳ đua nhau nuôi, giờ khóc mếu!Theo Luận Ngữ

Pháp luật TPHCMTags: ao cá, cá chẽm, đặc sản, hải sản, khánh hòa

Số lượt xem: 57
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website