Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Phần lớn vải thiều ở Hà Nội chỉ là vải loại 3

Thứ 3 18/06/2013 15h:09
Phần lớn vải thiều ở Hà Nội chỉ là vải loại 3
Ông Chu Văn Báo – Trưởng phòng NNPNTN huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, phần lớn vải ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lớn chỉ là vải loại 3 của Lục Ngạn.

Theo ông Báo, hiện vải thiều ở Lục Ngạn được người trồng và người mua phân loại ra thành 4 loại theo thứ tự chất lượng, mẫu mã, mầu sắc của quả vải. Trong đó, vải thiều loại 1 là loại ngon nhất, quả to, tròn, mầu đỏ tươi, cùi dày, hạt bé, ăn mọng nước và có vị ngọt sắc… đặc biệt là không có quả nào bị sâu cuống.Để có được những quả vải thiều loại 1, người trồng không chỉ có kinh nghiệm chăm sóc tốt, áp dụng trồng theo phương pháp VietGap mà phải đúng vùng đất, khí hậu ở Lục Ngạn mới có được.Cũng là giống vải như thế, nhiều người đem về địa phương khác trồng, quả không to, cùi không dày, hạt lại to, ăn chua hơn…Hiện tại, vải thiều loại 1 và loại 2 được các thương lái Trung Quốc sang tận Lục Ngạn đặt hàng từng chủ vườn với giá bán lúc thấp nhất cũng không dưới 20.000 đồng/kg.Vải thiều loại 3 mẫu mã, mầu sắc kém hơn, quả to, có thể vỏ quả không được đỏ tươi, có những vết rám…, giá bán tại Lục Ngạn từ 10 – 15.000 đồng được các thương lái vận chuyển tiêu thụ nội địa, trong đó có Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số thành phố lớn khác.Chỉ có một số lượng nhỏ người Hà Nội được biếu, hay một số khách sạn, nhà hàng đặt hàng vải thiều “xịn” của Lục Ngạn và Thanh Hà (Hải Dương) thì người dân ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phố lớn mới được thưởng thức vải thiều loại 1 và loại 2.“Chúng tôi cũng đã làm xúc tiến thị trường, mang vải ngon vào các cửa hàng, siêu thị lớn của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhưng người tiêu dùng không tiêu thụ loại vải ngon do giá còn cao. Hiện vải thiều loại 1 và loại 2 chủ yếu được xuất khẩu sang Trung Quốc”, ông Báo nói.Hiện tại giá vải ở Hà Nội chỉ từ 14 đến 18.000 đồng/kg và TP. Hồ Chí Minh cao hơn từ 3.000-5.000 đồng do chênh lệch giá vận chuyển nhưng ít người biết được giá vải thiều “xịn” người Lục Ngạn hiện bán tại gốc ngày 17.6 cao nhất vẫn được 26.000 đồng/kg. Vải thiều loại 4 là những loại vải quả có mẫu mã xấu được các doanh nghiệp mua để ép nước hoa quả và đưa vào sấy.Theo Thanh Xuân

Dân ViệtTags: nhà hàng, vải Lục Ngạn, vải ngon, vải thiều, xuất khẩu

Số lượt xem: 102
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website