Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Cơ hội thu lợi từ trứng cá tầm

Thứ 3 25/06/2013 10h:25
Cơ hội thu lợi từ trứng cá tầm
Hiện 1kg trứng cá tầm được bán với giá 2.500USD, có loại còn cao hơn.

Theo y học, trứng cá tầm không chỉ là thứ thức ăn ngon và bổ mà đó còn là thứ thuốc chữa được nhiều loại bệnh.Ở Việt Nam, Lâm Đồng một trong số ít tỉnh đầu tiên thu hoạch được trứng cá tầm; trong đó, Công ty cổ phần Giang Ly là một trong số ít đơn vị ở Lâm Đồng đã thu được loại trứng “ngàn đô” này. Công ty có trang trại nuôi cá nước lạnh (chủ yếu là giống cá tầm và cá hồi) tại khu vực Klong Klăn thuộc xã Đạ Chair, huyện Lạc Dương, với tổng diện tích mặt nước khoảng 1,5ha.Trung bình mỗi năm, trang trại thu hoạch gần 85 tấn cá nước lạnh để cung cấp cho thị trường, trong đó có khoảng 50 tấn cá tầm (cả Lâm Đồng năm 2012 chỉ đạt sản lượng 400 tấn cá nước lạnh – thấp hơn 100 tấn so với kế hoạch). Đặc biệt, ngoài việc thu hoạch một lượng trứng cá tầm đáng kể từ đầu năm 2013 đến nay, hiện tại, Công ty cổ phần Giang Ly còn có 2 đàn cá hậu bị 600 con đang được “nuôi vỗ” để thu hoạch trứng trong thời gian tới.Ông Phạm Văn Tiến - người quản lý trạm cá tầm ở Klong Klăn cho biết: “Chúng tôi đã đầu tư vào đây khoảng 30 tỷ đồng cho việc nuôi cá nước lạnh, bắt đầu từ năm 2006. Đến lúc này, việc nuôi cá tầm và cá hồi và cả việc thu trứng của chúng không khó lắm. Có điều, công nghệ sau khi thu hoạch (cả thịt thương phẩm và đặc biệt là trứng cá) là vô cùng quan trọng; nói cụ thể hơn là công nghệ chế biến, bảo quản, nhất là kỹ thuật xông khói đối với thịt cá và muối đối với trứng cá!”.Điều này được kỹ sư Nguyễn Đình Quyền - Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty cổ phần Giang Ly xác nhận: “Muối trứng cá tầm đang là một chương trình “dài hơi” của Giang Ly. Chúng tôi đang tiếp tục triển khai đề tài nghiên cứu này, với sự hỗ trợ của các nhà khoa học ở Đại học Thủy sản Nha Trang”.Dự án “Hoàn thiện quy trình chế biến cá hồi, cá tầm xông khói tại Lâm Đồng” sau hơn 2 năm triển khai vừa được hoàn thành và được Hội đồng Khoa học công nghệ tỉnh Lâm Đồng nghiệm thu với kết quả đạt khá. Theo đánh giá của Hội đồng, đây là dự án có nội dung phù hợp với điều kiện thực tế của Lâm Đồng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm cá tầm và cá hồi, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.Lâm Đồng phấn đấu đến năm 2020 đạt sản lượng 2.500 tấn cá nước lạnh thương phẩm, và cung cấp cho thị trường trong nước khoảng 35% trứng và con giống cá tầm, cá hồi.


Theo Võ Khắc Dũng

Dân ViệtTags: cá hồi, con giống, Klong Klăn, thị trường trong nước, trại cá tầm, trứng cá tầm

Số lượt xem: 56
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website