Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Rau gia vị Việt Nam trở lại châu Âu

Thứ 3 25/06/2013 08h:39
Rau gia vị Việt Nam trở lại châu Âu
Sau hơn một năm gián đoạn, rau quả tươi, trong đó có rau gia vị Việt Nam chuẩn bị trở lại thị trường châu Âu từ ngày 30.6 tới.

 Theo ông Nguyễn Xuân Hồng, cục trưởng cục Bảo vệ thực vật (bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), hiện nay, cục Bảo vệ thực vật đang hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả tươi vào thị trường EU kiểm soát nguồn sâu bệnh dịch hại, thông qua kiểm dịch thực vật và quản lý quy trình sản xuất để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Thị trường EU không quá khó tính, nhưng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn của họ. Các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả phải tổ chức lại sản xuất và đầu tư cho quy trình sản xuất. Hiện nay, những doanh nghiệp tham gia xuất khẩu chủ yếu đầu tư giống, quy trình cho nông dân để nông dân trồng và thu hoạch, sau đó doanh nghiệp thu mua, đóng gói để xuất khẩu. Nếu doanh nghiệp ký hợp đồng với người nông dân và giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất mới có thể kiểm soát được chất lượng.Thị trường EU có tiềm năng rất lớn với rau quả Việt Nam. Trước khi bị đóng cửa, hàng tuần, các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này khoảng 30 tấn rau quả, đặc biệt đối với các loại rau gia vị, nhu cầu của người dân EU rất lớn và còn có thể tăng sản lượng xuất khẩu lên thêm nữa.Theo Lê Phượng

Sài Gòn tiếp thịTags: doanh nghiệp Việt Nam, rau gia vị, rau quả, thị trường eu

Số lượt xem: 51
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website