Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Kiểm soát giá của thuốc có hàm lượng “lạ”

Thứ 3 02/07/2013 07h:52
Kiểm soát giá của thuốc có hàm lượng “lạ”
Ông Nguyễn Minh Thảo, Phó tổng giám đốc BHXHVN, cho biết, khảo sát mới nhất với các thuốc trúng thầu vào bệnh viện đã phát hiện khoảng 15 thuốc có hàm lượng “lạ”, chủ yếu là thuốc thường dùng: kháng sinh và giảm đau.

Các thuốc có hàm lượng “lạ”: 300 mg; 350 mg, 700 mg; 1,25 mg; 1,25 gr trong khi thuốc có hàm lượng thông thường là: 250 mg, 500 mg, 1 gr. Thuốc có hàm lượng lạ thường có giá cao hơn 2-5 lần so với các thuốc cùng hoạt chất thông thường dù hàm lượng hoạt chất không cao hơn tương đương.Đơn cử, có thuốc kháng sinh hàm lượng cao hơn 1,5 lần nhưng giá lại chênh lệch hơn 3 lần. Hàm lượng “lạ” nhằm tạo ra sự khác biệt có thể độc quyền về giá vì hầu như không có thuốc tương đương để so sánh giúp cho thuốc đó dễ trúng thầu, thậm chí là yếu tố tạo cơ hội ngầm cho chỉ định thầu.Ông Minh Thảo nhận xét, thuốc có hàm lượng “lạ” hầu như được sản xuất tại các nước công nghiệp dược kém phát triển hơn. Với những thuốc này nếu trúng thầu cũng phải điều chỉnh giá sát với giá thuốc có hàm lượng thông thường, BHYT sẽ từ chối thanh toán nếu có giá bất hợp lý.Theo Liên Châu

Thanh niênTags: BHXHVN, bhyt, chỉ định thầu, độc quyền, hàm lượng lạ, ông Nguyễn Minh Thảo, thuốc trúng thầu

Số lượt xem: 44
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website