Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thêm một sản phẩm thép của Việt Nam bị kiện bán phá giá tại Mỹ

Thứ 7 06/07/2013 08h:29
Thêm một sản phẩm thép của Việt Nam bị kiện bán phá giá tại Mỹ
Từ năm 2011 đến nay, ngành thép Việt Nam đã phải đối mặt với 4 vụ kiện chống phá giá.

Xuất khẩu thép của Việt Nam vào Mỹ tiếp tục gặp trở ngại khi một mặt hàng nữa bị đưa vào danh sách kiện chống phá giá. Lần này là ống thép dùng trong ngành dầu khí.Ngày 3/7, một số công ty sản xuất thép và ống thép của Mỹ đã chính thức gửi đơn lên Bộ Thương mại Hoa Kỳ, khởi kiện Việt Nam và 8 nước, vùng lãnh thổ khác bán phá giá các sản phẩm ống thép dùng trong ngành dầu khí (Oil Country Tubular Goods, viết tắt là OCTG) vào thị trường Mỹ. Ngoài Việt Nam, các bị đơn còn lại bao gồm Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan (Trung Quốc), Ukraine, Philippines, Saudi Arabia và Thái Lan. Đơn kiện cũng cáo buộc chính phủ Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ trợ cấp đối với mặt hàng trên.Việt Nam hiện có 8 nhà sản xuất và xuất khẩu ống thép dùng trong ngành dầu khí, chủ yếu là các công ty liên danh, và xuất qua 14 công ty vào thị trường Mỹ. Trong số 9 nước xuất khẩu lớn nhất đối với mặt hàng này vào Mỹ, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu đứng thứ 2 với tỷ lệ trên 151.000%, từ 145 tấn năm 2010 lên tới gần 220.000 tấn vào năm 2012, chỉ sau Hàn Quốc. Đứng đầu các nguyên đơn trong vụ kiện trên là Tổng Công ty thép Hoa Kỳ (United States Steel Corporation), Tổng công ty ống thép Maverick (Maverick Tube Corporation) và công ty Boomerang Tube. Như vậy là từ năm 2011 đến nay, ngành thép Việt Nam đã phải đối mặt với 4 vụ kiện chống phá giá, 3 vụ trước là ống thép hàn carbon, mắc áo bằng thép và ống thép chịu lực không gỉ./.Theo Nhật Quỳnh

VOVXem thêmNgành thép lại bị doanh nghiệp Mỹ kiện bán phá giá

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) hôm qua 20.5 cho biết, sản phẩm ống thép chịu lực không gỉ của Việt Nam vừa bị các doanh nghiệp Mỹ kiện chống bán phá giá.

Nguy cơ bị kiện bán phá giá: Thép nội gặp khó

Trong bối cảnh Việt Nam đang tồn thép cao, và liên tiếp đối mặt với các đơn kiện thì cửa ra cho ngành hàng này ngày càng nhỏ lại.

Ống thép Việt Nam thắng kiện nhưng vẫn đang phải chịu thuế

Do Mỹ nghi ngại có hiện tượng ống thép Trung Quốc được nối và ghép tại Việt Nam, sau đó được gắn nhãn sản phẩm Việt Nam để xuất khẩu vào MỹTags: kiện chống bán phá giá, mắc áo bằng thép, ngành thép, ống thép chịu lực không gỉ, ống thép dầu khí, ống thép hàn carbon, thị trường Mỹ

Số lượt xem: 45
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website