Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Người tiêu dùng trong nước giảm ăn thịt nhập khẩu

Thứ 6 12/07/2013 08h:32
Người tiêu dùng trong nước giảm ăn thịt nhập khẩu
Việc sản lượng thịt nhập khẩu giảm mạnh thời gian qua phản ánh tình trạng giảm tiêu thụ thịt ngoại của người dân sau nhiều thông tin liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin từ ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm Thú y Vùng IV, lượng thịt các loại nhập khẩu hiện đã giảm hơn 15% so với cùng kỳ 2012, người tiêu dùng trong nước cũng đã ít quan tâm đến thịt nhập khẩu hơn trước.Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2013, cả nước nhập khẩu khoảng 30.000 tấn thịt các loại, 70% trong số đó là thịt gà và các phụ phẩm, 30% còn lại là thịt heo, bò và thịt cừu. Thị trường nhập khẩu thịt của Việt Nam chủ yếu từ Trung Quốc, Canada, Mỹ…Theo đánh giá, việc sản lượng thịt nhập khẩu giảm mạnh thời gian qua phản ánh tình trạng giảm tiêu thụ thịt ngoại của người dân sau nhiều thông tin liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác quản lý thịt nhập khẩu cũng đã được tăng cường hơn trước nhằm tránh tình trạng nhập khẩu thực phẩm không đảm bảo chất lượng vào Việt Nam như gà thải loại, các phụ phẩm chân gà, lòng gà, lòng heo…Theo Thuận Hải

Dân ViệtTags: an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng, gia cầm thải loại, người tiêu dùng, thịt nhập khẩu

Số lượt xem: 40
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website