Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hàn Quốc sẽ cấm sản xuất và nhập bóng đèn sợi đốt

Thứ 3 16/07/2013 15h:46
Hàn Quốc sẽ cấm sản xuất và nhập bóng đèn sợi đốt
Ước tính, nếu bóng đèn sợi đốt được thay thế hoàn toàn bằng các thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao, mỗi năm điện lực Hàn Quốc sẽ tiết kiệm được khoảng 1.800 GWh./.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) ngày 16/7 cho biết nước này đã lên kế hoạch cấm sản xuất và nhập khẩu bóng đèn sợi đốt trong nỗ lực thay thế loại đèn này với các loại đèn có hiệu suất cao hơn như đèn điốt phát sáng (LED).

Theo bộ trên, các công ty Hàn Quốc sẽ bị cấm sản xuất và nhập khẩu bóng đèn sợi tóc kể từ ngày 1/1/2014. Đây là một phần của quyết định được nước này đưa ra năm 2008 nhằm chấm dứt dần việc sử dụng loại bóng đèn này. 

Bóng đèn sợi đốt do nhà sáng chế Thomas Edison phát minh năm 1897 và là một trong những phát minh vĩ đại của thế giới, song ngày nay đây lại là loại bóng đèn hiệu suất thấp do tiêu tốn khoảng 95% điện năng để sản sinh ra nhiệt.

MOTIE dự kiến khuyến khích người dân sử dụng đèn LED hiệu suất cao nhằm tiết kiệm năng lượng cho quốc gia và giúp giảm chi phí tiêu thụ điện. Sử dụng bóng đèn LED sẽ chỉ tốn của người tiêu dùng khoảng 2,5 USD mỗi năm cùng với chi phí mua đèn, thấp hơn 82% so với chi phí sử dụng đèn sợi đốt là 13,8 USD/năm.

Theo TTXVNTags: bóng đèn sợi đốt, chi phí sử dụng, đèn LED, hàn quốc, tiết kiệm

Số lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website