Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nhu cầu nhập khẩu cao su của Ấn Độ có thể tăng 50%

Thứ 2 29/07/2013 20h:06
Nhu cầu nhập khẩu cao su của Ấn Độ có thể tăng 50%
Nhu cầu nhập khẩu cao su gia tăng của Ấn Độ có thể sẽ hỗ trợ giá giữa lúc giá mặt hàng này trên thị trường thế giới đang chịu áp lực giảm do nguồn cung khá dồi dào từ Thái Lan.

Trong quý 3/2013, nhu cầu nhập khẩu cao su tự nhiên của Ấn Độ có khả năng sẽ tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái do mưa nhiều làm giảm sản lượng, đẩy giá cao su trong nước lên cao và buộc các hãng sản xuất săm lốp phải nhập khẩu cao su giá rẻ từ nước ngoài.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông George Valy, Chủ tịch Liên đoàn các nhà môi giới cao su Ấn Độ, dự báo Ấn Độ có thể nhập khẩu tới 80.000 tấn trong quý 3/2013, tăng mạnh so với con số 53.522 tấn trong cùng kỳ năm ngoái.

Nhu cầu nhập khẩu cao su gia tăng của Ấn Độ- quốc gia sản xuất cao su tự nhiên lớn thứ tư thế giới này- có thể sẽ là nhân tố hỗ trợ cho giá cao su giữa lúc giá mặt hàng này trên thị trường thế giới đang chịu áp lực giảm giá do nguồn cung khá dồi dào từ Thái Lan- nước sản xuất cao su tự nhiên lớn nhất thế giới.

Mặt khác, Ủy ban Cao su của Ấn Độ cho biết trong tháng 6/2013, sản lượng cao su tự nhiên của nước này đã giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 54.000 tấn, trong khi nhu cầu trong nước là 82.000 tấn.

Tuy nhiên, các quan chức trong ngành như ông Valy tin rằng mức giảm về sản lượng có thể cao hơn nhiều và Ủy ban Cao su sẽ phải điều chỉnh số liệu này.

Ông Valy nói kể từ đầu tháng 6 tới nay, lượng mưa cao hơn rất nhiều so với dự báo của nhiều người và điều này làm giảm sản lượng khai thác.

Trước tình hình này, một số người trồng cao su tại Ấn Độ đang găm hàng lại với hy vọng giá nông sản này tiếp tục tăng. Điều này đang làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt cao su ở quốc gia Nam Á này.

Ông N. Radhakrishnan, cựu Chủ tịch Hiệp hội các nhà kinh doanh cao su Cochin, nói: “Khoảng cách giữa giá cao su trong và ngoài nước đang tăng từng ngày.”

“Một số nông dân không bán ra với hy vọng giá nông sản này sẽ tiếp tục tăng,” ông N. Radhakrishnan nói.

Các quan chức ngành cao su Ấn Độ dự báo nguồn cung cao su tự nhiên ở nước này có thể vẫn còn hạn hẹp cho đến tháng 10- thời điểm Ấn Độ bước vào mùa cao điểm thu hoạch cao su và vụ thu hoạch sẽ kéo dài cho đến đầu tháng Hai năm sau./. Theo Linh Đào

TTXVNTags: ấn độ, kinh doanh cao su, nhu cầu nhập khẩu, thái lan, thị trường

Số lượt xem: 71
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website