Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Hàng tạm nhập-tái xuất qua biên giới giảm mạnh

Thứ 4 31/07/2013 08h:21
Hàng tạm nhập-tái xuất qua biên giới giảm mạnh
6 tháng đầu năm 2013, lượng hàng tạm nhập-tái xuất qua các cửa khẩu của Quảng Ninh giảm 41,06% so với cùng kỳ, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất-nhập khẩu của tỉnh và một số tỉnh, thành phố lân cận.

Tại các khu cửa khẩu, nhiều kho, bãi, bến cảng, phương tiện bốc xếp hàng hóa đã dừng hoặc hoạt động cầm chừng do không có hàng hóa.

Cụ thể, hơn 1.470 đò, thuyền vận tải hàng hóa trên sông Ka Long, TP.Móng Cái chỉ hoạt động 27,1% công suất; hơn 400 doanh nghiệp hoạt động cầm chừng. Điều này khiến hơn 20.000 lao động mất việc làm. Thu ngân sách thông qua phí bến bãi của hàng tạm nhập-tái xuất, chuyển khẩu, kho ngoại quan tại các địa phương biên giới cũng giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại cuộc họp đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và một số văn bản hướng dẫn quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh tạm nhập-tái xuất, chuyển khẩu và gửi kho ngoại quan trên địa bàn tỉnh, sáng 30.7 tại TP.Hạ Long, các ban, ngành, doanh nghiệp kiến nghị Bộ Công Thương cho phép Quảng Ninh được mở rộng nhóm mặt hàng được kinh doanh tạm nhập-tái xuất, kho ngoại quan. 

Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, các ý kiến cũng đề xuất Bộ Tài chính tiếp tục cho doanh nghiệp được làm thủ tục đưa hàng từ nước ngoài vào kho ngoại quan đối với nhóm hàng thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt; kéo dài thời gian lưu hành tại Việt Nam; không thu thuế nhập khẩu và một số loại thuế liên quan đối với hàng từ nước ngoài gửi vào kho ngoại quan để xuất khẩu.Theo Nguyễn Hùng

Báo lao độngTags: biên giới, cửa khẩu, doanh nghiệp, Quảng Ninh, tạm nhập tái xuất, tháo gỡ khó khăn

Số lượt xem: 92
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website