Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Xuất khẩu cá ngừ sang Bồ Đào Nha tăng trưởng siêu ấn tượng

Thứ 6 02/08/2013 13h:43
Xuất khẩu cá ngừ sang Bồ Đào Nha tăng trưởng siêu ấn tượng
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu (XK) thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 5 tháng đầu năm 2013, XK cá ngừ sang Bồ Đào Nha tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 419% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quốc gia này là một trong 10 thị trường đơn lẻ nhập khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam với giá trị XK đạt hơn 4 triệu USD.Bồ Đào Nha đã bắt đầu tăng cường NK thăn cá ngừ sau khi EU nâng hạn ngạch NK thăn cá ngừ hấp chín từ 15 ngàn tấn lên 22 ngàn tấn với mức thuế 0% cho các nước châu Á. Trong 5 tháng đầu năm 2013, Bồ Đào Nha đã NK thăn cá ngừ Việt Nam với giá trị đạt hơn 2,5 triệu USD, tăng hơn 941% so với cùng kỳ năm ngoái và gấp hơn 1,4 lần tổng giá trị của cả năm 2012.Với kết quả trên, Việt Nam chỉ đứng sau Tây Ban Nha về XK mặt hàng này vào Bồ Đào Nha. Đối với mặt hàng cá ngừ tươi sống/đông lạnh, giá trị XK của Việt Nam vào Bồ Đào Nha cũng đạt 924,85 ngàn USD, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay, các sản phẩm cá ngừ chế biến khác của Việt Nam thuộc mã 16 (trừ cá ngừ đóng hộp) cũng được quan tâm hơn tại Bồ Đào Nha với giá trị XK đạt 808.750 USD, trong khi sản phẩm cá ngừ đóng hộp vẫn không hút khách tại thị trường này trong 5 năm trở lại đây. Hiện nay, Việt Nam xếp thứ tư sau Tây Ban Nha, Ecuador và Indonesia trong số các nước XK nhiều nhất cá ngừ chế biến sang Bồ Đào Nha. Với tình hình chất lượng cá ngừ sau thu hoạch hiện nay, dự báo thời gian tới giá trị XK thăn cá ngừ hấp chín của Việt Nam tiếp tục tăng. Tuy nhiên, với yêu cầu mới đây của tổ chức Earth Island về việc dán nhãn “An toàn cá heo – Dolphin safe”, nếu các cơ quan thẩm quyền không sớm vào cuộc để nhanh chóng xây dựng quy trình cấp giấy chứng nhận cho DN, ngành cá ngừ khó có thể giữ được tốc độ tăng trưởng như hiện nay và sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu XK cuối năm.Theo Nguyễn Hưng

Nông nghiệp Việt NamTags: An toàn cá heo, bồ đào nha, Dolphin safe, thăn cá ngừ hấp chín, xuất khẩu cá ngừ

Số lượt xem: 60
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website