Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Rau xanh có nguy cơ nhiễm độc cao

Thứ 6 02/08/2013 11h:26
Rau xanh có nguy cơ nhiễm độc cao
Các vùng sản xuất, kinh doanh rau, quả của các tỉnh phía Bắc có nguy cơ nhiễm độc cao hơn miền Trung và thấp nhất là khu vực các tỉnh phía Nam.

Tại Hội nghị trực tuyến đánh giá về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản 7 tháng đầu năm 2013 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức sáng 2-8, đánh giá, phân loại các nguy cơ về an toàn thực phẩm đối với 26 loại rau, quả tươi sản xuất trong nước cho thấy: Nhóm rau ăn lá có nguy cơ cao hơn rau ăn quả và trong các loại quả đã được giám sát thì nho quả tươi là loại quả có nguy cơ cao tiếp đến các loại quả: Dưa lê, chuối và thấp nhất là xoài và cam.Có 4 hoạt chất (Cypermethrin, Fipronil, Chlorpyrifos, Permethrin) trên các mẫu rau và 4 hoạt chất (Fipronil, Chlorpyrifos, Cypermethrin, Carbendazim) trên các mẫu quả có tần suất phát hiện cao, cao nhất là: Cypermethrin và Fipronil.Đánh giá nguy cơ theo vùng địa lý cho thấy: Các vùng sản xuất, kinh doanh rau, quả của các tỉnh phía Bắc có nguy cơ nhiễm độc cao hơn miền Trung và thấp nhất là khu vực các tỉnh phía Nam.Cũng tại hội nghị, theo báo cáo, kết quả Chương trình giám sát các chất độc hại trong thủy sản đã phát hiện 11 mẫu/1.528 mẫu (chiếm 0,7%) nhiễm hóa chất, kháng sinh vượt giới hạn tối đa cho phép. Các mẫu nhiễm thuộc các vùng nuôi của các tỉnh miền Trung và miền Nam (Khánh Hòa, Đắc Lắc, Tiền Giang, Long An, Đồng Nai, Bến Tre, Trà Vinh). Chương trình giám sát vệ sinh an toàn  nhuyễn thể 2 mảnh vỏ đã phát hiện 2 mẫu sò điệp và sò lông tại Phan Thiết/ 470 mẫu nhuyễn thể nhiễm độc tố sinh học Lipophilic (chiếm 0,4%) tăng so với năm 2012 (số mẫu nhiễm chiếm 0,2%).Tỷ lệ các cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD) thủy sản được kiểm tra, đánh giá phân loại lần đầu xếp loại A, B cao (trên 70%); tuy nhiên tỷ lệ cơ sở SXKD nông sản được kiểm tra đánh giá định kỳ xếp loại C vẫn còn cao (38%). Đến nay, 31 tỉnh tổ chức kiểm tra đánh giá tỷ lệ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, đánh giá phân loại lần đầu xếp loại C vẫn còn cao (44,7%), kiểm tra định kỳ xếp loại C (59,2%). Tỷ lệ các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), phân bón được kiểm tra, đánh giá phân loại lần đầu và định kỳ xếp loại A, B cao (trên 80%).Theo Nguyễn Kiểm

Quân Đội Nhân DânTags: cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản, miền Bắc, rau xanh, thuốc bảo vệ thực vật

Số lượt xem: 61
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website