Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sẽ thu hồi xe ô tô, xe gắn máy hết hạn sử dụng

Thứ 4 14/08/2013 09h:32
Sẽ thu hồi xe ô tô, xe gắn máy hết hạn sử dụng
Đây là một trong số các nội dung tại Quyết định số 50/2013/QĐ-TTg quy định về thu hồi và xử lý sản phẩm thải bỏ vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Quyết định nêu rõ, sản phẩm thải bỏ được hiểu là sản phẩm đã hết thời hạn sử dụng hoặc sản phẩm được thải ra sau quá trình sử dụng.Các doanh nghiệp (DN) sản xuất, nhập khẩu có trách nhiệm phải thiết lập các điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ; tiếp nhận sản phẩm thải bỏ do DN sản xuất, nhập khẩu đã bán sản phẩm đó ra thị trường Việt Nam.Đồng thời, thỏa thuận với người tiêu dùng về cách thức chuyển giao và tiếp nhận sản phẩm thải bỏ tại điểm thu hồi và vận chuyển sản phẩm thải bỏ từ các điểm thu hồi đến cơ sở xử lý.Các mặt hàng thuộc danh mục sản phẩm thải bỏ gồm: Pin và ắc quy; thiết bị điện tử, điện dân dụng và công nghiệp; hóa chất sử dụng trong công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản và thuốc sử dụng cho người; dầu nhớt, mỡ bôi trơn; săm, lốp và phương tiện giao thông.Trong đó, chủ yếu các mặt hàng bắt đầu bị thu hồi và xử lý khi hết thời hạn sử dụng từ ngày 1-1-2015. Muộn nhất là mặt hàng xe mô tô, xe gắn máy các loại và xe ô tô các loại bắt đầu bị thu hồi và xử lý từ ngày 1-1-2018.Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 25-9.Theo Thanh Nguyễn

Báo hải quanTags: chuyển giao và tiếp nhận sản phẩm thải bỏ, ô tô hết hạn sử dụng, Quyết định số 50, thu hồi xe máy cũ

Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website