Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

EU muốn WTO xử vụ áp thuế chống phá giá thép ống

Thứ 7 17/08/2013 09h:56
EU muốn WTO xử vụ áp thuế chống phá giá thép ống
Ngày 16/8, Liên minh châu Âu đã yêu cầu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) lập ban giải quyết tranh chấp liên quan đến vụ kiện TQ áp thuế chống phá giá đối với sản phẩm thép ống không gỉ nhập khẩu từ EU.

Người phát ngôn của EU John Clancy tuyên bố Trung Quốc áp thuế trên là không phù hợp với các quy định của WTO, và có động cơ trả đũa. Theo yêu cầu của EU, các cuộc tham vấn đã được tổ chức trong các ngày 17 và 18/7 vừa qua để giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, các cuộc tham vấn này không thỏa mãn được những lo ngại của EU trước những biện pháp không phù hợp của Trung Quốc.

Các loại thép ống không gỉ chất lượng cao của EU được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy điện của Trung Quốc, và trong năm 2009 kim ngạch xuất khẩu sản phẩm này mang lại cho EU khoảng 90 triệu euro, nhưng đã giảm xuống dưới 20 triệu euro sau khi Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá từ tháng 11/2012. Kể từ đó, mức thuế từ 9,7% đến 11,1% đối với ống thép nhập khẩu từ EU đã cản trở đáng kể việc tiếp cận thị trường Trung Quốc.Không chỉ riêng EU, hồi tháng 11 năm ngoái, Bộ Thương mại Trung Quốc đã áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép ống từ Nhật Bản với lý do mặt hàng này bị bán phá giá trên thị trường Trung Quốc và gây thiệt hại cho các nhà sản xuất thép nước này. Hồi đầu năm, Nhật Bản cũng đã gửi đơn kiện tương tự lên WTO và tham gia tham vấn hồi tháng 6. Tuy nhiên, tham vấn chưa có kết quả.

Theo yêu cầu của EU, ban giải quyết tranh chấp sẽ họp lần đầu tiên vào ngày 30/8 năm nay./.

Theo TTXVN

Tags: eu, thép ống không gỉ, trung quốc, vụ kiện, WTO, xử lý

Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website