Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Cây xăng bị phạt 10-20 triệu vì bán xăng lẫn tạp chất

Chủ nhật 18/08/2013 00h:51
Cây xăng bị phạt 10-20 triệu vì bán xăng lẫn tạp chất
Kết quả giám định cho thấy mẫu xăng của Cửa hàng kinh doanh xăng dầu X73 có kết quả không phù hợp với mức yêu cầu đối với xăng không chì 92 được quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ngày 17/8, Đội Quản lý Thị trường Thành phố Thái Nguyên cho biết kết quả xét nghiệm mẫu xăng A92 tại Cửa hàng xăng dầu X73 (Quân khu I) nằm trên đường Quang Trung thuộc tổ 8, phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho thấy trong thành phần xăng có lẫn nước tự do phân thành hai lớp và tạp chất. 

Đây là kết quả giám định của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng). Kết quả giám định cũng ghi rõ, mẫu xăng của Cửa hàng kinh doanh xăng dầu X73 có kết quả không phù hợp với mức yêu cầu đối với xăng không chì 92 được quy định tại QCVN 1:2009/BKHCN và thông tư 14/2012/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Đội Quản lý thị trường Thành phố Thái Nguyên cho biết thêm với kết luận này, Cửa hàng kinh doanh xăng dầu X73 sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng theo quy định tại Nghị định số 104/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về kinh doanh xăng dầu. 

Ngoài ra, đối với lượng xăng dầu không đảm bảo trên, Cửa hàng kinh doanh xăng dầu X73 bắt buộc phải thực hiện các biệt pháp khắc phục hậu quả như chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế dưới sự giám sát của lực lượng quản lý thị trường. Nếu tái chế, lượng xăng này phải chuyển về các nhà máy đủ năng lực để tách nước, tạp chất ra khỏi xăng. 

Trước đó, vào trưa 9/8, tại Cửa hàng kinh doanh xăng dầu X73, hàng chục người dân đã mang xăng vừa mua ở đây đến đòi bồi thường vì phát hiện trong xăng có vẩn đục. Nhận được phản ánh của người dân, Đoàn kiểm tra liên ngành của Công an Thành phố Thái Nguyên và Đội Quản lý thị trường Thành phố Thái Nguyên đã đến kiểm tra, lập biên bản đồng thời lấy mẫu xăng từ cột bơm của Cửa hàng xăng dầu X73 đi giám định. 

Đây không phải là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh bán xăng lẫn tạp chất. Ngày 7/8, Cửa hàng kinh doanh xăng dầu thuộc Công ty Thương mại Thành Long nằm trên đường Vó Ngựa, phường Tân Thành, Thành phố Thái Nguyên cũng bán xăng lẫn nước khiến nhiều người tiêu dùng bức xúc và đã được Đội Quản lý Thị trường Thành phố Thái Nguyên lập biên bản xử lý./. Theo Thu Hằng

TTXVN

Tags: cây xăng, Cửa hàng xăng dầu X73, Thái Nguyên, xăng pha tạp chất

Số lượt xem: 83
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website