Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thực phẩm và đồ uống tăng tồn kho

Thứ 7 17/08/2013 19h:11
Thực phẩm và đồ uống tăng tồn kho
Thông tin mới nhất từ Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM ngày 16-8 cho thấy tình hình sản xuất, kinh doanh ngành này những tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể là đầu vào bị ảnh hưởng bởi việc thu mua nguyên liệu, nguồn hàng không ổn định; đầu ra như chi phí vận chuyển, thuê mặt bằng cao dẫn đến tồn kho tăng 26,5% đối với thực phẩm và đồ uống 38,9%.Bên cạnh đó, doanh nghiệp không vay được vốn với lãi suất thấp do nợ cũ, hết tài sản thế chấp, hàng tồn kho còn nhiều, chi phí quản lý, tổ chức sản xuất, phân phối còn cao…Đại diện hội cho biết tuy còn nhiều khó khăn nhưng không phải không có giải pháp. Tất cả 201 hội viên của hội không phá sản, giải thể. Các biện pháp kích cầu của TP.HCM đã góp phần làm khởi sắc lĩnh vực kinh doanh khi doanh nghiệp và người tiêu dùng cùng tham gia chương trình bình ổn giá, người Việt ưu tiên dùng hàng Việt…Theo Tú Uyên

Pháp luật TPHCM

Tags: đồ uống, Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM, thu mua nguyên liệu, thực phẩm, tồn kho

Số lượt xem: 74
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website