Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sẽ tăng thuế nhập khẩu nhựa, thép

Thứ 5 22/08/2013 09h:19
Sẽ tăng thuế nhập khẩu nhựa, thép
Nhựa nhập khẩu (loại polyester chưa bão hòa) sẽ chịu thuế nhập khẩu 5% (hiện là 0% hoặc 3%); thép dây, thép cây nhập khẩu sẽ chịu thuế 10% (hiện là 0%).

Bộ Tài chính dự kiến tăng thuế như trên và công bố lấy ý kiến doanh nghiệp (DN) ngày 21-8. Việc tăng thuế này dựa trên kiến nghị của một số DN nhựa và thép trong nước.DN nhựa cho rằng các nhà nhập khẩu nhựa đã khai báo nhựa nhập khẩu là polyester “dạng khác” để hưởng thuế suất 0%, tạo cạnh tranh không lành mạnh, nên đã kiến nghị tăng thuế lên mức 6% để bảo hộ ngành sản xuất trong nước.Bộ Tài chính cũng nhận thấy mặt hàng polyester nói trên chỉ có dạng “lỏng hoặc bột nhão” (thuế suất 3%) nhưng thực tế khai báo hải quan có cả dạng “mảnh vỡ” và “dạng khác” (thuế suất 0%). Bộ nhận định khai báo này có thể nhằm gian lận thương mại nên dự kiến tăng thuế để vừa bảo hộ sản xuất nội địa vừa chống gian lận.Về mặt hàng thép, hiện có bốn mã hàng khác nhau dù đặc tính tương tự nhau, trong đó một mã hàng chịu thuế suất 10% do trong nước đã sản xuất được, ba mã hàng thuế suất 0% và các DN nhập khẩu luôn khai báo theo mã có thuế 0%. Bộ cho rằng nay DN trong nước đã sản xuất được thép ở ba mã hàng này nên cần tăng thuế để bảo hộ sản suất trong nước.Theo Q.Như

Pháp luật TPHCM

Tags: Bộ Tài chính, doanh nghiệp nhựa, mặt hàng nhựa, tăng thuế, tăng thuế nhập khẩu, thép cây, thép dây, thuế suất

Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website