Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thiếu kiểm soát gạo bán lẻ

Thứ 2 26/08/2013 07h:04
Thiếu kiểm soát gạo bán lẻ
Trong khi nhiều loại thực phẩm thiết yếu như rau quả, thịt… đã có được sự kiểm soát nhất định thì gạo - loại lương thực hầu như người dân Việt Nam nào cũng sử dụng hằng ngày thì gần như chưa được kiểm soát.

Vào bất cứ cửa hàng, đại lý gạo nào ở TP.HCM, người tiêu dùng sẽ dễ bị hoa mắt bởi hàng chục loại gạo với tên gọi khá hay như gạo Đài Loan, gạo Thơm Thái, gạo Nàng Thơm Chợ Đào, gạo Tài Nguyên, gạo bụi sữa, gạo trắng tép thơm, Nàng Hương…Thế nhưng, nhiều người kinh doanh lâu năm trong ngành gạo cho biết thực tế trên thị trường bán lẻ gạo gần như không có gạo thuần chủng, người ta đã cố tình trộn lẫn gạo phẩm cấp thấp vào gạo phẩm cấp cao hơn, trộn gạo thường vào gạo thơm… để bán được giá hời. Chẳng hạn với gạo Đài Loan, nếu là gạo thuần thì giá đúng phải là 18.000 đồng/kg. Thế nhưng nhiều cửa hàng, đại lý bán gạo Đài Loan chỉ 13.000 đồng/kg. Gạo Jasmine thuần có giá thị trường đúng ra là 16.000 đồng/kg, nhiều cửa hàng chỉ bán 12.000-13.000 đồng/kg. Gạo trắng tép thơm thuần, giá bán ít nhất phải 22.000 đồng/kg, cửa hàng chỉ bán mười mấy ngàn đồng mỗi ký…Nếu đúng có tình trạng trộn gạo tràn lan thì đây là hành vi gian lận thương mại, cần được kiểm soát và xử lý chứ không thể để bày bán công khai, tràn lan như hiện nay. Việc này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe lẫn túi tiền người tiêu dùng.Theo TAT

Pháp luật TPHCM

Tags: đại lý gạo, gạo bán lẻ, gạo Thơm Thái, gian lận thương mại, kiểm soát

Số lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website