Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Yêu cầu khai báo rõ ràng, đầy đủ khi nhập khẩu sữa

Thứ 4 28/08/2013 21h:14
Yêu cầu khai báo rõ ràng, đầy đủ khi nhập khẩu sữa
Tổng cục Hải quan vừa đề nghị Cục Hải quan các tỉnh, thành phố lưu ý trong quá trình làm thủ tục XNK đối với các mặt hàng sữa nói chung và mặt hàng sữa nhãn hiệu Danlait nói riêng.

Theo đó, trong quá trình làm thủ tục đối với sữa phải yêu cầu cá nhân, tổ chức khai báo tên hàng mô tả rõ ràng, đầy đủ thành phần, hàm lượng, tính chất, cấu tạo, đặc điểm và công dụng, đáp ứng được yêu cầu về phân loại và áp dụng mức thuế, tránh gian lận thương mại.Do tên thương mại của nhà sản xuất đặt cho sản phẩm có thể phù hợp với bản chất hoặc không phù hợp với bản chất của sản phẩm. Vì vậy, đối với các mặt hàng sữa nói chung và mặt hàng sữa hiệu Danlait nói riêng, Tổng cục Hải quan đề nghị Hải quan các địa phương cần kiểm tra kĩ đối với mặt hàng trên trong quá trình làm thủ tục.Trước đó, Chi cục Quản lí thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH Mạnh Cầm về hoạt động XNK mặt hàng sữa. Tại thời điểm kiểm tra, DN xuất trình các bộ tờ khai hải quan thể hiện hàng hóa NK là sữa dê dạng bột hiệu Danlait dùng cho trẻ em với mức thuế NK ưu đãi là 10%, nhãn phụ ghi trên hàng hóa là sữa dê Danlait 1, 2, 3, giấy chứng nhận của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cấp cho sản phẩm là thực phẩm bổ sung: sữa dê Danlait... Do DN không thực hiện các quy định về ghi nhãn hàng hóa, Chi cục Quản lí thị trường Hà Nội đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa tại kho của DN và báo cáo Ban Chỉ đạo 127 T.Ư xử lí.Theo đề nghị của Ban Chỉ đạo 127 T.Ư, Bộ Tài chính đã có công văn số 8365/BTC-TCHQ về mã số, thuế suất thuế NK ưu đãi và tên gọi của các sản phẩm thuộc lô hàng do Chi cục Quản lí thị trường Hà Nội đang tạm giữ của Công ty TNHH Mạnh Cầm. Theo đó, lô hàng có mã số 1901.10.20 có thuế suất thuế NK ưu đãi 10%. Đối với tên gọi của sản phẩm, Bộ Tài chính đề nghị việc thống nhất ghi tên sản phẩm là cần thiết và cần có sự phối hợp của các Bộ, ngành chức năng.Theo Thịnh Hưng

Báo hải quan

Tags: Công ty TNHH Mạnh Cầm, cục hải quan, Danlait, doanh nghiệp, gian lận thương mại, sữa dê

Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website