Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Bộ Y tế "soi" giá thuốc bán lẻ

Thứ 4 28/08/2013 14h:51
Bộ Y tế "soi" giá thuốc bán lẻ
Cục Quản lý dược, bộ Y tế vừa có văn bản gửi sở Y tế các địa phương, các bệnh viện và viện có giường bệnh trực thuộc bộ đề nghị tăng cường quản lý giá thuốc trong các nhà thuốc bệnh viện.

Theo đó, cục này đề nghị các bệnh viện phải đảm bảo giá bán lẻ thuốc thực hiện đúng quy định về thặng số bán lẻ tối đa của thuốc thành phẩm tại cơ sở bán lẻ thuốc trong bệnh viện. Khi mua thuốc, các nhà thuốc trong bệnh viện phải đảm bảo giá thuốc mua vào không được cao hơn giá thuốc trúng thầu vào cơ sở đó cùng thời điểm. Với các mặt hàng thuốc ngoài danh mục đấu thầu của bệnh viện thì giám đốc bệnh viện phải quyết định chuyện mua thuốc và chịu trách nhiệm với danh mục thuốc và giá thuốc mua vào. Bên cạnh đó, cục quản lý dược cũng đề nghị thanh tra sở Y tế các địa phương tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về quản lý giá thuốc tại các nhà thuốc bán lẻ trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.Theo L.Hà

Sài Gòn tiếp thị

Tags: bệnh viện, bộ y tế, giá thuốc, nhà thuốc

Số lượt xem: 63
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website