Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nhiều xe máy chuyên dùng nhập khẩu “né” đăng kiểm

Thứ 5 29/08/2013 15h:35
Nhiều xe máy chuyên dùng nhập khẩu “né” đăng kiểm
Thời gian gần đây có một lượng lớn xe máy chuyên dùng NK đã không qua hệ thống “Kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ xe máy chuyên dùng NK” của cơ quan Đăng kiểm khi làm thủ tục NK.

Thực tế hiện nay, tại các tỉnh phía Nam, nhiều chủ các lô xe này đã tìm tới Trung tâm kiểm định công nghiệp II- Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp- Bộ Công Thương để kiểm định nhằm đủ hồ sơ khi làm thủ tục NK. Theo Cục Đăng kiểm đây là một đơn vị không có chức năng kiểm định mặt hàng này.Các chủ các lô xe này tìm cách “lách” đăng kiểm là bởi nhiều lô xe máy chuyên dùng chủ yếu là xe cũ nát hoặc bị tai nạn được NK về để tháo lấy phụ tùng; xe đã bị đục sửa số khung, số máy mục đích chính là “nâng đời” để lừa dối người tiêu dùng; một số xe có thể bị đánh cắp ở nước ngoài đưa vào tiêu thụ tại Việt Nam; một số xe đã bị cải tạo, thay đổi công năng...Cục Đăng kiểm đã có văn bản kiến nghị gửi tới Tổng cục Hải quan đề nghị không hoàn tất thủ tục thông quan cho những xe máy chuyên dùng không thực hiện kiểm định hoặc thực hiện kiểm định ngoài luồng; Có biện pháp xử lý hoặc yêu cầu phải có văn bản giải trình thoả đáng của các tổ chức, cá nhân có hành vi đục sửa, tẩy xóa số khung, số máy, thay đổi tên nhà sản xuất, năm sản xuất, xuất xứ...Theo Nguyễn Hà

Báo hải quan

Tags: cục đăng kiểm, đăng kiểm, nhập khẩu, xe máy chuyên dùng

Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website