Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tồn kho và nhập lậu tăng cao, mía đường gặp khó

Thứ 6 30/08/2013 22h:37
Tồn kho và nhập lậu tăng cao, mía đường gặp khó
Qua con số thống kê của Cục chế biến thương mại lâm sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) thì lượng đường tồn kho tại các nhà máy đã đạt trên 315.000 tấn, cao hơn cùng kỳ năm ngoái gần 140.000 tấn.

Lượng đường nhập lậu tràn vào nước ta mỗi năm cũng tăng vược bậc, năm 2010 là 200 tấn, năm 2011 là 331 tấn, năm 2012 là 700 tấn và dự báo trong năm 2013 sẽ tăng cao hơn nữa.Chính vì tồn kho tăng cao, đường lậu hoành hành khiến các nhà máy sản xuất mía đường phải ép giá mía của nông dân để tránh tình trạng thua lỗ. Thế nhưng, một vấn đề đáng lo ngại có thể xảy ra trong tương lai rằng nếu hiệu quả kinh tế không cao, cây mía liên tục rớt giá, người nông dân bỏ mía thì nguồn nguyên liệu cho các nhà máy sẽ như thế nào?Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết tình trạng sản xuất đường trong nước đang vượt xa nhu cầu sử dụng. Các nhà máy cần phải giải pháp để chế biến, tiêu thụ hoặc xuất khẩu hết lượng đường tồn kho. Hiệp hội mía đường Việt Nam cần bàn bạc thống nhất để các doanh nghiệp kinh doanh đường trong nước quản lý chặt chẽ việc xuất hóa đơn bán đường, giám sát việc in ấn và sử dụng bao bì riêng để ngăn chặn việc lợi dụng hợp thức hóa đường nhập lậu. Một giải pháp tạm thời trước mắt là xuất khẩu qua đường biên mậu sang Trung Quốc. Bộ cũng đã đề nghị Bộ Công thương kiểm soát chặt chẽ hoạt động tạm nhập tái xuất đường qua các cửa khẩu.Khánh Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Tags: đường nhập lậu, mía đường, nhà máy sản xuất, tồn kho

Số lượt xem: 99
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website